Cách sử dụng hồng sâm Hàn Quốc như thế nào là hiệu quả và mang đến nhiều công dụng nhất cho người dùng. Đây là vấn đề mà không phải ai cũng biết. Hồng sâm Hàn Quốc là nhân sâm Hàn Quốc đã qua chế biến. Hồng sâm Hàn Quốc được đánh giá rất cao, thành phần Saponin của hồng sâm Hàn Quốc đang đứng đầu trong tất cả các loại sâm (Saponin là thành phần đặc trưng cho công dụng của nhân sâm).
Chính vì thế mà Hồng sâm Hàn Quốc được đánh giá cao về chất lượng, giá thành cũng đắt hơn so với những loại nhân sâm khác. Hồng sâm luôn là lựa chọn hàng đầu của người tiêu dùng để chăm sóc và bảo vệ sức khỏe. Vì vậy cách sử dụng hồng sâm Hàn Quốc là một vấn đề mà rất nhiều người quan tâm. Hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu cách dùng hồng sâm Hàn Quốc 6 năm tuổi nhé!
Cách sử dụng hồng sâm Hàn Quốc hiệu quả
Hồng sâm Hàn Quốc ngâm rượu
- Có lẽ chúng ta chỉ hay nghe nhắc đến dùng nhân sâm tươi để ngâm rượu chứ chưa bao giờ nghe dùng hồng sâm để ngâm rượu. Hồng sâm có rất nhiều lợi ích tốt cho sức khỏe nên ngâm rượu hồng sâm sẽ phát huy tối đa được những công dụng của rượu hồng sâm. Để ngâm rượu hồng sâm chúng ta cần chuẩn bị :200g hồng sâm, 4 lit rượu (30 độ trở lên) và cuối cùng là 100g mật ong nguyên chất
- Cách sử dụng hồng sâm Hàn Quốc ngâm rượu: Rửa sạch bình rượu để bình cho ráo nước, sau đó cho hồng sâm vào bình và đổ rượu ngập lút hồng sâm. Trong 10 ngày đầu tiên mỗi ngày lắc nhẹ 2 ~ 3 lần, nếu cẩn thận sau 10 ngày lấy vải thô lọc rượu lại cho sach rồi cho mật ong vào lắc đều, vặn chặt nắp. Cách ngâm rượu hồng sâm tương tự như ngâm rượu với nhân sâm tươi. Bạn có thể tham khỏa thêm các kiến thức về ngâm rượu sâm để có bình rượu sâm chất lượng nhất.
Hồng sâm Hàn Quốc ngâm mật ong
- Cách sử dụng hồng sâm Hàn Quốc với mật ong sẽ là một sự kết hợp tuyệt vời, hồng sâm tẩm mật ong là món bổ dưỡng rất tốt cho sức khỏe. Chúng ta có thể để nguyên củ hồng sâm hoặc cắt lát để tẩm với mật ong rừng nguyên chất.
- Cách sử dụng hồng sâm tẩm mật ong làm như sau: Hồng sâm Hàn Quốc cắt nhỏ thành từng miếng, có trọng lượng khoảng 1 đến 3g (để cho hợp với liều lượng dùng hồng sâm ) sau đó xếp các miếng hồng sâm vào lọ miệng rộng, sạch, khô, có nắp đậy kín rồi đổ mật ong vào và đậy nắp cho thật kĩ. Đối với cách sử dụng hồng sâm Hàn Quốc này nếu là tẩm nguyên củ, các củ hồng sâm sẽ dần dần nhỏ đi và tiết chất vào mật ong, nếu thát lát có thể sử dụng mỗi lần 1 vài lát cùng mật ong.
Phà trà hồng sâm Hàn Quốc
Uống trà không những thể hiện văn hóa đặc trưng của các quốc bia, uống trà còn để giúp bồi bổ sức khỏe. Trà hồng sâm Hàn Quốc là loại trà mang đến cho con người rất nhiều lợi ích. Cach su dung hong sam để pha trà như sau: Hồng sâm Hàn Quốc thái thành lát mỏng, mỗi lần dùng 1-2g, cho vào ấm sau đó đổ nước sôi vào như là pha trà.Và đợi khoảng 5 phút có thể rót ra uống dần như trà. Tiếp tục hãm vài lần như vậy, sau khi thấy mùi vị đã nhạt thì lấy bã ra nhai và nuốt dần. Cách sử dụng hồng sâm Hàn Quốc này cho bạn ấm trà sâm thơm ngon bổ dưỡng.
Hồng sâm ngậm tan hoặc tán thành bột dùng
- Cách dùng hồng sâm Hàn Quốc thái thành lát thật mỏng, mỗi lần ngậm một lát, cho đến khi mềm thì nuốt dần,chúng ta nên dùng ngày dùng từ 3 ~ 4 lát không nên dùng quá nhiều như vậy sẽ không tốt. Hồng sâm Hàn Quốc ở dạng nguyên củ ép khô, do đó trước khi dùng nên hấp lại cho mềm ra để tiện cho sử dụng.
- Nếu là muốn tán bột để dùng thì một ngày dùng khoảng 1 đến 2g, có thể áp dụng cách sử dụng nước hồng sâm Hàn Quốc để uống.
- Hoặc mỗi ngày lấy 5-10g hồng sâm Hàn Quốc để sử dụng, sắc kĩ với nước, cho thêm 20-30g đường vào, chúng ta chia thành nhiều lần để uống, cũng có thể ăn cả cái. Cũng có một cách khá hay mà bạn có thể sử dụng. Lấy 20 ~ 30g. Hồng sâm Hàn Quốc cho vào 1,5 lít nước cùng 1 ánh gừng, 6 ~ 10 quả táo tàu. Sắc kĩ nước cho đến khi cạn còn 2/3 là được. Tiếp tục sắc làm 3 lần như thế, rồi sau đó trộn lẫn nước sâm của 3 lần sắc đó lại đem bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. Sử dụng trong một ngày 3 ~ 4 lần, mỗi lần khoảng 100cc, bã sắc. Cách dùng hồng sâm Hàn Quốc 6 năm tuổi cũng có thể để ăn được.
Hồng sâm Hàn Quốc chế biến các món ăn
- Người Hàn Quốc hay dùng nhân sâm làm thực phẩm để bổ sung dinh dưỡng từng ngày, chính vì thế mà chúng ta có thể dùng hồng sâm để chế biến các món ăn tốt cho sức khỏe. Cháo hồng sâm là một món ăn khá thông dụng ngon mà cách sử dụng hồng sâm Hàn Quốc này lại dễ làm.
- Cách sử dụng hồng sâm khô Hàn Quốc 3g thái lát, rồi sắc kỹ một lúc với nước, sau đó cho thêm gạo và nước vào nấu thành cháo ăn. Cũng có thể làm món cháo đường Nhân sâm với 3g bột hồng sâm, 100g gạo tẻ, Đường phèn chuẩn bị một lượng vừa đủ (tùy theo khẩu vị của mỗi người) rồi nấu như trên.
Hồng sâm Hàn Quốc sắc uống
- Hồng sâm lát, mỗĩ ngày dùng 5-10g, sắc kỹ với nước, pha thêm 20-30g đường vào, chia thành nhiều lần uống và ăn cả cái. Trường hợp dùng để cấp cứu: Tăng hồng sâm lên 30-60g, sắc uống hết ngay trong một lần. Cách dùng hồng sâm Hàn Quốc này thường dùng trong trường hợp cơ thể suy yếu nặng, sau phẫu thuật bị mất nhiều máu, cấp cứu lúc lâm nguy.
- Hoặc lấy 20 ~ 30g Hồng sâm cho vào 1,5 lít nước, 1 ánh gừng, 6 ~ 10 quả táo tàu. Sắc nước đến khi cạn còn 2/3 là được. Sắc làm 3 lần như thế, sau đó trộn lẫn nước sâm của 3 lần sắc đó lại, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh uống ngày 3 ~ 4 lần, mỗi lần khoảng 100cc. Bã của Hồng sâm có thể ăn được.
- Cách sử dụng nước hồng sâm Hàn Quốc mang lại công dụng: Tăng sức đề kháng, cải thiện hệ miễn dịch, phục hồi thể trạng khi mệt mỏi. Nếu có điều kiện uống nước hồng sâm hàng ngày sẽ rất tốt cho cơ thể.
Tác dụng của hồng sâm Hàn Quốc
- Hiệu quả với bệnh tiệu đường: Hồng Sâm Hàn Quốc có tác dụng kích thích giải phóng insulin, tác dụng làm giảm đường huyết và đặc biệt là làm giảm các triệu chứng chóng mặt, đau ngực, khát nước, mệt mỏi, suy thận, hoại tử….
- Hiệu quả của Hồng Sâm Hàn Quốc với bệnh ung thư: Với các thành phần ginsenosides có trong Hồng Sâm như Rg3, Rh2 có tác dụng khống chế, ngăn chặn sự phát triển và sự biến đổi của tế bào ung thư. Ngoài ra các ginsenosides có công hiệu trong việc tăng cường hệ miễn dịch nâng cao khả năng chống khối u của cơ thể. Giảm các triệu chứng mệt mỏi và tác dụng phụ do quá trình hóa trị, xạ trị gây ra.
- Bảo vệ Gan: Hồng Sâm Hàn Quốc có tác dụng làm giảm tổn thương và sự hoại tử tế bào gan được gây ra bởi hóa chất độc hại như tetrachloride carbon và phenacetin. Phòng chống ngăn ngừa các bệnh liên quan tới gan như viêm gan, suy gan, …
- Với bệnh cao Huyết Áp: Hồng Sâm Hàn Quốc có tác dụng điều hòa và cân bằng huyết áp. Hiệu quả cho người cao huyết áp và cả người thấp huyết áp. Tuy nhiên chú ý chất lượng Hồng Sâm và liều lượng sử dụng.
- Tác dụng của Hồng Sâm Hàn Quốc đến bệnh sơ vữa động mạch:Hồng Sâm Hàn Quốc không chỉ có tác dụng hạ thấp cholestorol mà còn thúc đẩy hoạt động của các enzym khác nhau liên quan đến sự chuyển hóa lipid, ngăn cản sự hình thành các mảng xơ vữa trong thành động mạch ngăn chặn bệnh xơ vữa động mạch.
- Hiệu quả bệnh liên quan đến dạ dày: Hồng Sâm Hàn Quốc có tác dụng kháng viêm, chống viêm loét và các triệu chứng rối loạn dạ dày
- Tác dụng chống Stress của Hồng Sâm Hàn Quốc: Hồng Sâm Hàn Quốc tác dụng làm giảm các triệu chứng mệt mỏi, gia tăng sức chịu dựng, tăng sức dẻo dai của cơ thể.
- Làm giảm tác hại của bia rượu, thuốc lá ngăn ngừa các bệnh về thận, phổi, đường hô hấp do tác hại của thuốc lá, rượu bia gây ra.
- Chống rụng tóc và tăng cường tái mọc tóc, hiệu quả cho người có triệu chứng “hói”.
- Tăng cường hoạt động của não, tăng cường trí nhớ giúp phục hồi trí nhớ đang suy giảm.
- Tăng hồng cầu, tạo mạch máu phục hồi tình trạng thiếu máu
- Cải thiện lưu thông và tuần hoàn máu giúp các mạch máu thông thoáng ngăn ngừa các bệnh về tim mạch, huyết áp, đột quỵ.
- Tác dụng tăng cường hệ thống miễn dịch, giúp cơ thể nâng cao sức đề kháng chống chọi lại với mọi bệnh tật. Các hoạt chất ginsenosides hoạt động như một chất chống và ngăn ngừa ung thư.
- Hiệu quả với rối loạn kinh nguyệt, suy giảm tình dục: Hồng Sâm Hàn Quốc có tác dụng cải thiện các triệu chứng rối loạn kinh nguyệt, đau bụng kinh và cải thiện đời sống tình dục của các chị em phụ nữ.
- Tăng cường sinh lực cho Nam Giới: Hồng Sâm Hàn Quốc có tác dụng cải thiện rối loạn chức năng cương dương, tăng chức năng sinh dục, cải thiện sự ham muốn cũng như tăng cảm giác hưng phấn trong tình dục.
- Tác dụng của Hồng Sâm Hàn Quốc trong việc chống lão hóa, duy trì tuổi xuân. Ngày nay, tinh chất Hồng Sâm đã có mặt trên hàng trăm loại mỹ phẩm, có tác dụng chống lão hóa, tăng cường độ đàn hồi của da duy trì cho làn da khỏe mạnh và đầy sức sống.
- Làm giảm tình trạng sạm nám, tàn nhang: Nhờ chứa các thành phần ginsenosides mà Hồng Sâm Hàn Quốc có tác dụng làm giảm tình trạng sạm nám, tàn nhang, các vết đồi mồi ngăn ngừa sự hình thành các sắc tố da là da sáng hồng tự nhiên.
- Đào thải các độc tố, mầm bệnh ra khỏi cơ thể ngăn ngừa sự sâm ngậm của bệnh tật.
- Hiệu quả với các triệu chứng của tiền mãn kinh như suy giảm khả năng tình dục, bốc hỏa, đau nhức, bệnh về tim mạch…
- Ngăn ngừa bệnh loãng xương: Ngoài những thành phần đặc biệt ginsenosides, trong Hồng Sâm được xem là chất chứa nhiều hàm lượng khoáng chất, các vitamin và 18 loại axit amin cần thiết cho cơ thể, giúp cơ thể hấp thu tốt, tăng khả năng hấp thu canxi giúp ngăn ngừa các bệnh về xương khớp.
- Hiệu quả đối với chức năng tiêu hóa: Hồng Sâm Hàn Quốc có tác dụng giúp cải thiện và tăng cường hoạt động tiêu hóa, giúp cơ thể hấp thụ dinh dưỡng, tăng cường dưỡng chất đến các cơ quan chức năng khác.
- Tác dụng giảm tác hại của các tia UVB: Nhiều nghiên cứu xác định hiệu quả của Hồng Sâm trên da trong việc ức chế các bức xạ UVB gây ra cũng như làm giảm các tác hại do UVB nên có thể xem là ứng cử viên trong các sản phẩm chống nắng.
- Tác dụng của Hồng Sâm Hàn Quốc với chứng trầm cảm: 93 phụ nữ mãn kinh đã được chọn tham gia sử dụng Hồng Sâm với nhóm 44 người khác dùng giả dược. Bảng nghiên cứu cho thấy, các chỉ số liên quan đến trầm cảm đã suy giảm đáng kể với những người người dùng Hồng Sâm.
- Ngăn ngừa sự mất thính giác: Thành phần ginsenosides Rb1, Rb2, Rg1 giúp tăng ngưỡng nghe trong giai đoạn điều trị so với nhóm dùng giả dược. Nên Hồng Sâm được kết luận có khả năng bảo vệ sự mất thính giác và sự hoại tử tế bào.
- Chống lại chứng béo phì: Nghiên cứu cho thấy những người bị béo phì áp dụng phương pháp dùng Hồng Sâm đã cải thiện đáng kể các chỉ số MBI, chỉ số chất béo so với những người dùng giả dược.