Đông trùng hạ thảo Việt Nam nuôi trồng giá bao nhiêu?

Đông trùng hạ thảo là một loại “tiên dược” nằm trong Top đầu những thảo dược quý hiếm. Xưa kia, loai thảo dược này được tìm thấy trên những vùng núi cao, hoang dã xứ Tây Tạng – Trung Quốc. Ngày nay, với nhu cầu sử dụng càng tăng cao, người ta đã nghiên cứu ra phương pháp nuôi trồng hiện đại. Cùng với một số nước như: Nhật Bản, Hàn Quốc, Mỹ, Thái Lan… Việt Nam là quốc gia đã nuôi cấy thành công và tạo nên Đông trùng hạ thảo Việt Nam. Vậy cách nuôi trồng, chất lượng cũng như giá thành của Đông trùng Việt Nam thế nào? Mời quý vị cùng tham khảo qua bài viết này nhé!

Phương pháp nuôi trồng đông trùng hạ thảo Việt Nam

Đông trùng hạ thảo vốn là một loại “nấm” tự nhiên mọc ký sinh trên thân của con sâu non nằm dưới lòng đất. Vào mùa đông, nấm sẽ chui vào cơ thể của con sâu và nằm phát triển trong đó nhờ hút chất dinh dưỡng từ sâu. Đến khi hè sang, “nấm” vươn mình lên mặt đất và có phần đuôi gắn liền với sâu. Người ta thường dùng cả hai phần này để làm dược liệu bởi trong đó chứa vô vàn dưỡng chất quý giá đối với sức khỏe.

Phương pháp nuôi cấy đông trùng hạ thảo Việt Nam
Phương pháp nuôi cấy đông trùng hạ thảo Việt Nam

Ngày nay, nhờ những tiến bộ của khoa học kỹ thuật, công nghệ sinh học hiện đại đã được áp dụng vào nuôi cấy đông trùng hạ thảo. Hàn Quốc là nước đi đầu trong việc nuôi cấy thành công mô hình đông trùng hạ thảo nhân tạo. Mới gần đây, công nghệ này cũng đã thu được những kết quả tích cực tại Việt Nam. Phương pháp được sử dụng đó là nuôi cấy đông trùng hạ thảo trong ống nghiệm, sau đó dùng nhộng tằm để cấy lên. Môi trường thích hợp để loại nấm này phát triển tốt là khoảng 20 – 22 độ C, độ ẩm ở mức 80 – 90%.

Đặc điểm của đông trùng hạ thảo Việt Nam

Cũng như một số quốc gia khác, đông trùng hạ thảo Việt Nam thực chất là nấm được ký sinh trên thân nhộng. Người ta dùng một hỗn hợp bột xay mịn gồm: Nhộng tằm, gạo lứt, lúa mạch,… cho vào lọ thủy tinh. Nhiệt độ trong lọ khoảng 120 độ C và đảm bảo được khử trùng sạch sẽ. Sau đó, bào tử nấm Cordyceps militaris sẽ được cấy vào lọ thủy tinh. Trải qua một thời gian, các sợi nấm mọc lên từ bào tử, sợi tua tủa, màu vàng cam pha trắng ngà trông rất bắt mắt.

Đặc điểm của đông trùng hạ thảo Việt Nam
Đặc điểm của đông trùng hạ thảo Việt Nam

Để nuôi trồng đông trùng hạ thảo thành công không phải là điều dễ dàng, phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như: Công nghệ, chọn giống tốt, điều chỉnh nhiệt độ, ánh sáng, độ ẩm phù hợp. Hiện nay, ở Việt Nam, không chỉ có đông trùng hạ thảo Đà Lạt là loại nấm này còn được trồng ở nhiều nơi. Tuy nhiên, có rất ít đơn vị nuôi trồng được đông trùng hạ thảo đạt chất lượng cao, thậm chí còn làm giả rất tinh vi, ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của người tiêu dùng.

Mặc dù đông trùng hạ thảo Việt Nam có đặc điểm tương đồng với đông trùng hạ thảo Hàn Quốc nhưng so về kích thước các sợi nấm thì đông trùng hạ thảo được nuôi tại Hàn Quốc có phần vượt trội hơn.

Chất lượng của đông trùng hạ thảo Việt Nam

So với đông trùng hạ thảo tự nhiên, đông trùng hạ thảo nuôi cấy trong phòng thí nghiệm vẫn đảm bảo về chất lượng, gần như giữ trọn những thành phần quan trọng nhất. Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, các dưỡng chất quý giá có trong đông trùng hạ thảo bao gồm: 17 loại acid amin, các loại vitamin và khoáng chất (C, A, E, K, B12, Na,…), D-mannitol, cordycepin, hydroxyethyl-adenosine và cordiceptic acid.

Chất lượng của đông trùng hạ thảo Việt Nam
Chất lượng của đông trùng hạ thảo Việt Nam

Tác dụng của loại “tiên dược” này đã được chứng minh trong giúp tăng cường hệ miễn dịch, hỗ trợ điều trị một số bệnh về: Phổi, tim, gan, thận, thần kinh,… đồng thời, giúp phụ nữ trẻ hơn, đẹp hơn, cải thiện chức năng tình dục cho cả nam và nữ.

Chính vì vậy, ngày nay, đông trùng hạ thảo Việt Nam được người tiêu dùng tìm đến ngày càng nhiều. Nhưng theo đánh giá khách quan, đông trùng hạ thảo Hàn Quốc vẫn được ưa chuộng hơn. Từ lâu, Hàn Quốc đã là quốc gia gắn liền với các loại sâm, nấm, thảo dược quý hiếm. Thương hiệu đông trùng hạ thảo Hàn Quốc đã được khẳng định trên toàn cầu bởi chất lượng sản phẩm đem lại.

Giá đông trùng hạ thảo Việt Nam

Trước thị trường đông trùng hạ thảo hỗn loạn, nhiều người luôn thắc mắc “Đông trùng hạ thảo Việt Nam giá bao nhiêu?”, “”Nên mua đông trùng hạ thảo Việt Nam hay Hàn Quốc?”. Thực tế, nếu quý vị không tìm được cơ sở uy tín thì có thể sẽ bị “bóp nghẹt” về giá. Nhiều người đổ xô đi tìm kiếm đông trùng hạ thảo tự nhiên, đông trùng hạ thảo Cordyceps,… Loại “thần dược” này được “hét giá” lên đến vài trăm hoặc cao hơn nữa là hàng tỉ đồng.

Giá đông trùng hạ thảo Việt Nam
Giá đông trùng hạ thảo Việt Nam

Giá đông trùng hạ thảo Việt Nam và đông trùng hạ thảo Hàn Quốc nhập khẩu ở Việt Nam có mức giá tương đương nhau. Tuy nhiên, tùy từng cơ sở phân phối sẽ có sự điều chỉnh về mức giá. Cụ thể:

  • Đông trùng hạ thảo tươi Việt Nam ký sinh trên nhộng: Khoảng 8 triệu VNĐ/100g.
  • Đông trùng hạ thảo tươi nuôi cấy: Khoảng 600.000 VNĐ/130g.
  • Đông trùng hạ thảo nguyên con sấy khô: Giá bán khoảng 6 triệu VNĐ tương ứng với 15g.
  • Đông trùng hạ thảo dạng bột: Giá khoảng 2 triệu VNĐ/150g.

Qua bài viết trên đây, chúng tôi đã cung cấp cho quý vị những thông tin chi tiết nhất. Qua đó có sự so sánh giữa đông trùng hạ thảo Việt Namđông trùng hạ thảo Hàn Quốc. Là người tiêu dùng thông thái, quý vị cần tỉnh táo tìm đến cơ sở uy tín để tránh mua phải hàng giả, hàng nhái.

Cửa hàng Sâm Nấm Hàn Quốc không bán Đông trùng hạ thảo Việt Nam mà chỉ bán Đông trùng hạ thảo Hàn Quốc. Quý vị có nhu cầu chọn mua vui lòng liên hệ tới hotline 0366.388.682 để được tư vấn nhanh chóng, chính xác nhất!