Nấm linh chi Nông Lâm TP.HCM và những điều cần biết

Linh chi nông lâm là gì?

Linh chi nông lâm hay nấm linh chi nông lâm là một trong những sản phẩm nấm linh chi được Trường Đại Học Nông Lâm TP Hồ Chí Minh nghiên cứu, sản xuất, nuôi trồng và bán trên thị trường. Là một trong những địa chỉ trồng và bán nấm linh chi Việt Nam uy tín nhất nhì Việt Nam.

Trên thị trường Việt Nam, người ta gọi nấm linh chi đỏ đại học nông lâmnấm linh chi nông lâm. Đây là cách gọi ngắn gọi và được nhiều người nhắc tới nhất trong thị trường nấm linh chi Việt Nam.

Nấm linh chi Nông Lâm là sản phẩm được phát triển bởi trường ĐH Nông Lâm TPHCM
Nấm linh chi Nông Lâm là sản phẩm được phát triển bởi trường ĐH Nông Lâm TP.HCM

Chắc hẳn mọi người đã từng nghe nói đến tên vị tiến sĩ trẻ tuổi Nguyễn Văn Hiếu. Anh đã cùng với các cộng sự của mình nghiên cứu ra loại nấm linh chi nông lâm với chất lượng ưu Việt. Có mặt trên thị trường hơn 5 năm, đến nay thương hiệu nấm linh chi đại học nông lâm đã có mặt trên hầu hết các tỉnh thành nước ta và hướng đến xuất khẩu nước ngoài.

Nấm linh chi nông lâm được trồng như thế nào?

Nấm linh chi nông lâm là một thương hiệu nổi tiếng tại Việt Nam. Được áp dụng khoa học Mỗi sản phẩm đến tay người tiêu dùng đều là công sức của một công trình nghiên cứu bài bản. Các công đoạn cơ bản trồng nấm linh chi nông lâm gồm:

Chuẩn bị nguyên liệu

Nguyên liệu chính để trồng nấm linh chi đỏ nông lâmmùn cưa cao su và trồng ngay trên đất đỏ bazan. Ngoài ra, để cây sinh trưởng và phát triển tốt cần bổ sung thêm nhiều chất dinh dưỡng. Đặc biệt là các loại vi khoáng tự nhiên như: Bột ngô, bột cám, vôi, MgSO4, CaCO3. Nguồn nước sạch cũng phải đảm bảo để chất lượng nấm thật tốt.

Nấm linh chi nông lâm được trồng như thế nào?
Nấm linh chi nông lâm được trồng như thế nào?

Đóng bịch phôi giống nấm linh chi nông lâm

Phôi giống nấm linh chi nông lâm thường đưa vào đóng bịch chặt chẽ. Không nên đóng lỏng vì dễ bị vi khuẩn, nấm mốc gây hại. Mỗi bịch chỉ đóng khoảng 1,2kg đến 1,5kg. Trọng lượng của các túi nấm phải đủ không quá thừa hoặc quá thiếu. Mục đích của việc đóng bịch là không làm cho nấm bị nhiễm bệnh từ môi trường xung quanh.

Thanh trùng phôi giống nấm linh chi đại học Nông Lâm

Giai đoạn 3 là thanh trùng phôi giống nấm linh chi nông lâm. Các phôi nấm được áp dụng kỹ thuật hấp thanh trùng để tiêu diệt toàn bộ vi khuẩn, vi sinh vật có hại trong nguyên liệu. Nhiệt độ hấp cách thủy vào khoảng 100 độ C. Hấp phôi giống thanh trùng trong khoảng 12h.

Cấy giống nấm linh chi đỏ nông lâm

Cấy giống nấm linh chi đỏ nông lâm phải theo đúng độ tuổi. Không nên để quá sớm hoặc chậm hơn ảnh hưởng đến chất lượng nấm sau này. Phòng cấy giống phải được khử trùng toàn bộ. Ngoài ra, phòng nên thiết kế kiểu chắn gió nhưng không được quá kín. Khi bịch phôi giống được hấp thanh trùng, để nguội sau đó cấy ngay.

Để cây phát triển đồng đều, bạn dùng que cấy khều nhẹ chúng trên bề mặt bịch. Nên nhớ nhẹ tay để tránh dập nát giống. Sau khi cấy giống xong bạn đậy nút bông lại và chuyển đến nơi ủ nấm. Chú ý phòng ủ nấm cũng phải luôn vệ sinh thật sạch sẽ.

Nấm Linh chi nông Lầm Việt Nam
Nấm Linh chi nông Lầm Việt Nam

Nuôi ủ tơ nấm linh chi nông lâm

Ở giai đoạn này, bạn đặt phôi nấm lên kệ đã được chuẩn bị sẵn. Trong thời gian ủ phôi không nên di chuyển và không được tưới nước. Hãy thường xuyên kiểm tra chất lượng nấm. Nếu thấy có dấu hiệu bị mốc hay nhiễm bệnh cần loại bỏ ngay.

Nhà nuôi ủ tơ cũng phải được vệ sinh sạch sẽ, thông thoáng. Có như vậy mới cung cấp đủ lượng oxy mà tơ nấm cần để sinh trưởng và phát triển.

Chăm sóc nấm linh chi nông lâm

Nhà trồng nấm linh chi nông lâm phải kín gió, được lợp mái chống mưa và đảm bảo chắc chắn để chống lại những bất lợi của thời tiết. Nhà trồng nấm cũng phải được vệ sinh sạch sẽ và thông thoáng, đủ ánh sáng để nấm phát triển đều.

Quá trình thu hái nấm linh chi nông lâm

Nấm khi đủ điều kiện sẽ được nhân viên thu hoạch. Nấm tươi thường không bảo quản được lâu nên để thuận tiện cho việc mua bán và tiêu dùng người ta đem phơi khô hoặc sấy. Thời gian thu hoạch ở mỗi giống cây là khác nhau. Mỗi năm có thể thu hoạch tới 4 lần.

Nấm linh chi nông lâm có tốt không?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều doanh nghiệp sản xuất nấm linh chi. Tuy nhiên sản phẩm của trường đại học nông lâm vẫn được người dân tin dùng. Tất cả các sản phẩm nấm linh chi nông lâm đều được sản xuất theo đặc tính sinh trưởng tự nhiên không qua lai tạo hay cấy ghép. Quá trình này nhằm đảm bảo an toàn chất lượng. Cùng với đó là đội ngũ kiến trúc sư giàu kinh nghiệm có trình độ cao, đã cho ra mắt rất nhiều sản phẩm tốt được bộ nông nghiệp ghi danh.

Nấm linh chi nông lâm có tốt không?
Nấm linh chi nông lâm có tốt không?

Nếu ai hỏi linh chi nông lâm có tốt không chúng tôi sẽ không trả lời mà chứng minh bằng chất lượng mà sản phẩm mang lại cho người tiêu dùng. Kể từ khi cho ra mắt thương hiệu, có rất nhiều đại lý nấm linh chi nông lâm đã thu mua để bán cho người dân. Sản phẩm hiện nay đã có mặt trên khắp các tỉnh thành tại Việt Nam và hiện thương hiệu đang muốn vươn mình ra thị trường thế giới.

mua ngay sam nam han quoc

Cửa hàng Sâm Nấm Hàn Quốc không bán nấm linh chi nông lâm hay nấm linh chi Việt Nam mà chỉ bán nấm linh chi Hàn Quốc. Được áp dụng kỹ thuật trồng nấm linh chi tiên tiến hàng đầu thế giới, chất lượng nấm đã được kiểm chứng và bán khắp nơi từ trước tới nay. Quý vị có nhu cầu mua nấm linh chi Hàn Quốc vui lòng liên hệ Hotline 0366.388.682 để được tư vấn báo giá nhanh chóng nhất.

error: Ế, không được làm như vậy nha :))