Sâm đất ngâm rượu và các cách chế biến thông dụng nhất

Sâm đất được coi là một loại cây quý giúp bồi bổ sức khỏe, và có rất nhiều cách chế biến ngon. Trong đó có 3 cách chế biến sâm đất tốt nhất đối với loài cây này là: sâm đất ngâm rượucây sâm đất nấu canh và làm nộm. Cụ thể cách ngâm rượu sâm đất và các cách chế biến khác thế nào mời quý vị tham khảo.

Sâm đất ngâm rượu

Rượu sâm đất là thức uống bổ dưỡng được nhiều quý ông yêu thích. Chính vì thế trong rất nhiều gia đình luôn có một bình củ sâm đất ngâm rượu như thế này. Nếu quý vị đã mua sâm đất về hãy tham khảo cách ngâm rượu sâm đất tươi sau đây.

Củ sâm đất có rất nhiều cách chế biến tuy nhiên ngâm rượu tốt nhất
Củ sâm đất có rất nhiều cách chế biến tuy nhiên ngâm rượu tốt nhất

Nguyên liệu chuẩn bị để làm sâm đất ngâm rượu

Để thực hiện cách ngâm rượu sâm đất thành công và thơm ngon quý vị cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

  • Củ sâm đất tươi quý vị dùng rửa sạch những phần đất bám trên củ. Quý vị cùng có thể dùng loại bàn chải răng mềm để loại bỏ lớp bụi bẩn này. Rửa tráng lại với nước sạch sau đó để ráo nước hẳn (khoảng 30p).
  • Rượu trắng, rượu nếp hoặc loại rượu tẻ ngon được nấu từ gạo, có nồng độ cồn khoảng 40 độ.
  • Sử dụng bình thủy tinh trong suốt có nắp đậy để ngâm rượu sâm đất. Mục đích để trưng bày cho đẹp và bảo quản được lâu. Lưu ý không nên sử dụng bình nhựa vì sẽ khiến chất lượng rượu giảm.

Các bước chuẩn bị ngâm rượu sâm đất tương đối giống và đơn giản hơn so với sâm Hàn Quốc. Cụ thể Cách ngâm rượu sâm Hàn Quốc thế nào mời quý vị tham khảo thêm!

Cách ngâm rượu sâm đất

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu trên, hãy bắt tay vào cách ngâm rượu sâm đất nào. Cụ thể cách ngâm rượu sâm đất như sau:

  • Củ sâm đất sau khi rửa sạch cho vào bình và sắp xếp cho thật gọn gàng.
  • Đổ rượu đã chuẩn bị vào bình có chứa sâm đất với tỉ lệ là 200g ~ 220g củ sâm đất /1 lít rượu. Sở dĩ có tỷ lệ này là vì củ sâm đất khá to và mọng nước. Vì vậy 1kg sâm đất có thể ngâm khoảng 5 lit rượu mà thôi. Khác hẳn rất nhiều so với nhân sâm Hàn Quốc là 1kg ngâm được 12lit.
  • Đậy kín nắp vào để ở nơi thoáng mát, tránh ánh sáng trực tiếp từ mặt trời.
  • Ngâm rượu sâm đất trong khoảng thời gian từ 3 đến 6 tháng là có thể sử dụng được. Sau khi dùng xong lần rượu cốt 1 có thể đổ thêm rượu ngâm lần 2, 3. Không nên ngâm quá 3 lần vì hương vị thơm ngon của nó sẽ bị giảm dần.
  • Uống rượu sâm đất được mọi thời điểm trong ngày. Tuy nhiên không nên uống nhiều 1 lúc mà nên uống mỗi lần 1 2 li rượu nhỏ nhâm nhi.
  • Sâm đất ngâm rượu có thể để tối đa 2 năm không hỏng, có thể dùng từ tháng thứ 3 trở đi (áp dụng cho 1kg củ sâm đất).
Ảnh Sâm đất ngâm rượu (nguồn internet)
Ảnh Sâm đất ngâm rượu (nguồn internet)

Củ sâm đất ngâm rượu có tác dụng gì

Củ sâm đất ngâm rượu có tác dụng gì? Sau khi ngâm rượu, củ sâm đất không giảm các tác dụng vốn có của mình. Theo y khoa rượu sâm đất rất tốt cho sức khỏe, hệ tim mạch, hệ thần kinh, góp phần cải thiện sinh lý, tăng cường sinh lực cho phái mạnh.

Quý vị có thể tham khảo Tác dụng của Sâm Đất tại đây để rõ hơn củ sâm đất ngâm rượu có tác dụng gì nhé!

Cây sâm đất nấu canh

Đối với phái mạnh sử dụng củ sâm đất ngâm rượu uống mỗi ngày một lượng vừa phải giúp cải thiện sinh lý rất tốt. Còn đối với những chị em phụ nữ nội trợ lại thích cây sâm đất nấu canh bởi hương vị thơm ngon và bổ dưỡng của nó. Để làm món canh rau sâm đất hầm xương quý vị cần phải:

Nguyên liệu chuẩn bị cây sâm đất nấu canh

Dưới đây là nguyên liệu chuẩn bị để nấu canh rau sâm đất cho 4 5 người ăn. Nếu nấu 1 người quý vị chia nhỏ các con số thống kê dưới đây ra 4 lần là được.

  • Lá sâm đất quý vị chuẩn bị khoảng 500g.
  • Xương bò hoặc xương lợn 200-300g
  • Các gia vị cần thiết như bột ngọt, đường, muối, tiêu…
  • Tỏi băm, gừng, hành củ, hành lá
  • Cà rốt khoảng 2 củ.
Cây sâm đất nấu canh
Cây sâm đất nấu canh rất ngon cho mọi quý bà đảm đang thực hiện

Cách nấu rau sâm đất

Canh rau sâm đất hầm xương có vị ngọt của xương lợn và vị thơm ngon, bổ dưỡng của sâm đất. Để thực hiện quý vị làm như sau:

  • Xương bò hoặc lợn quý vị ướp gia vị vừa ăn sau đó trộn đều và để tầm 5 phút cho ngấm gia vị
  • Sâm đất quý vị rửa sạch đem cắt thành khúc vừa ăn. Ưu tiên cắt lát mỏng dài, thành từng miếng kích thước khoảng 4cm * 1cm * 0.5cm. Bỏ sâm vào chậu nước muối loãng để ngâm cho hết nhựa tầm 3p. Sau đó vớt ra để ráo nước tự nhiên.
  • Cà rốt thái khúc thành miếng vừa ăn như bình thường.
  • Bắc chảo lên bếp cho nóng rồi cho dầu ăn vào phi thơm tỏi, hành băm. Khi có mùi thơm thì cho xương vào xào săn lại.
  • Cho xương vừa xào vào nồi áp suất rồi đổ một lượng nước vừa dùng vào hầm. Sau đó cho sâm đất và cà rốt vào hầm khoảng 10 – 20 phút.
  • Nêm gia vị và tận hưởng món canh rau sâm đất ngon tuyệt.
  • Lưu ý: có thể có thịt, cà rốt hoặc không, tùy vào kinh tế cũng như sở thích quý vị.

Nếu quý vị chưa rõ Cây Sâm Đất là gì, đặc điểm cũng như giá mua nó ra sao thì ấn vào đây để tham khảo nhé!

Nộm sâm đất

Ngoài hai món ăn thông dụng được kể trên ra thì nộm sâm đất chắc chắn sẽ là món ăn ngon, lạ miệng quý vị cần nếm thử. Vị thanh mát và ngọt dịu của món nộm này giúp quý vị xua tan đi cái nóng nực của mùa hè. Cách chế biến sâm đất nộm tương đối đơn giản, quý vị thực hiện theo tiến trình sau đây.

Nguyên liệu cần chuẩn bị làm món nộm sâm đất

  • Sâm đất quý vị đem thái sợi hoặc cắt thành những miếng vừa ăn
  • 1 củ cà rốt, có thể thêm nhiều loại củ khác như dưa chuột…
  • Các gia vị cần thiết: Đường, muối, ớt, tỏi xay nhuyễn…
  • Lạc rang, rau thơm.
Nộm sâm đất được cắt khúc hoặc có thể kiểu sợi dọc
Nộm sâm đất được cắt khúc hoặc có thể kiểu sợi dọc

Các bước nộm sâm đất

  • Sâm đất quý vị đem rửa sạch cho hết đất rồi thái sợi hoặc cắt thành khúc vừa ăn. Sau đó quý vị cho sâm đất vào chậu nước muối loãng ngâm khoảng 15-30 phút. Vớt ra và để cho ráo nước.
  • Cà rốt đem rửa sạch và nạo thành sợi hoặc thành khúc tùy thích.
  • Rau thơm cắt thành khúc
  • Lạc quý vị rang giòn rồi cho vào cối giã nhỏ.
  • Sau đó quý vị đem trộn đều tất cả các nguyên liệu với nhau.
  • Nộm sâm đất đạt chuẩn là miếng sâm giòn có vị chua chua cay cay của đường và các nguyên liệu khác. Chúc các quý vị thành công!

Trên đây là 3 cách chế biến sâm đất tốt nhất giữ nguyên tác dụng. Trong đó chúng tôi vẫn ưu tiên sâm đất ngâm rượu hơn vì bảo quản được rất lâu và là thức uống bổ dưỡng được các quý ông yêu thích.

mua ngay sam nam han quoc

Cửa hàng Sâm nấm Hàn Quốc không bán sâm đất mà chỉ bán nhân sâm Hàn Quốc. Quý vị có nhu cầu mua sản phẩm củ sâm tươi Hàn Quốc để ngâm rượu có thể liên hệ 0366.388.682 để đặt mua cho mình những thảo dược tuyệt hạng này. Xin cảm ơn!

error: Ế, không được làm như vậy nha :))