Sâm Mỹ | Sâm Hoa Kỳ | Sâm Canada giá bao nhiêu ở Việt Nam?

Chúng ta đã biết, từ lâu nhân sâm được coi như là một thần dược vô cùng tốt đối với sức khỏe. Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều loại sâm khác nhau trong số đó phải kể đến sâm Mỹ. Tuy nhiên nhiều người không rõ sâm Mỹ là gì? Liệu nó có phải là sâm Canada tức nguồn gốc ở bên Hoa Kỳ? Hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu chi tiết về cây sâm Mỹ qua bài viết dưới đây nhé.

Cây Sâm Mỹ

Cây sâm Mỹ còn có các tên gọi khác như là sâm Hoa Kỳ hay sâm Canada. Cây sâm này đã được tu sĩ Joseph – Francois khám phá ra từ thế kỷ 19 được nuôi trồng và phát triển đến ngày nay.

Cây sâm Mỹ còn có các tên gọi khác như là sâm Hoa Kỳ, hay sâm Canada
Cây sâm Mỹ còn có các tên gọi khác như là sâm Hoa Kỳ, hay sâm Canada

Việc trồng sâm rất công phu, đòi hơi người trồng phải được đào tạo và nắm được các kỹ thuật trồng. Mới có thể đảm bảo về chất lượng của nhân sâm, ngoài ra đất và khí hậu cũng là một yếu tố tác động đến chất lượng và năng suất. Cây sâm Mỹ được đánh giá rất cao trong ý học, giúp bồi bổ sức khỏe và hỗ trợ điều trị bệnh.

Hình dáng cây sâm Mỹ

Cây sâm Hoa Kỳ cũng có hình dáng giống như các cây sâm ở những khu vực khác. Hình dáng thấp bé cao khoảng 60cm, thân cây khá nhẵn nhụi và chúng sẽ tỏa các tán lá ra những khu vực xung quanh đấy. Rễ cây sẽ ăn sâu và bám chặt vào bên dưới đây, để hút các chất dinh dưỡng nuôi cây. sau một thời gian rễ cây sẽ bắt đầu to ra và trở thành củ.

Hình dáng cây sâm Mỹ
Hình dáng cây sâm Mỹ

Lá của cây sâm giống những chiếc chân vịt và trên đó có những răng cưa mọc vòng ở phần ngọn. Mỗi cành của cây sẽ có 5 lá mọc theo hình mũi mác hoặc là hình thuôn.

Vào mùa hè, trên cây sâm Mỹ sẽ xuất hiện những bông hoa nhỏ xinh màu trắng. Hoa sẽ mọc thành cụm và nằm ở trên các trục chính của lá. Về quả của cây sâm khi non sẽ có màu xanh, sau đó chúng sẽ chuyển dần sang màu đỏ khi chín và có chứa đến 3 hạt.

Cây sâm Mỹ được trồng nhiều nhất ở đâu?

Quý vị có thể bắt gặp những cây sâm Canada được phân bố tự nhiên ở tầng đáy, trong các khu rừng rụng lá ở miền Đông Hoa Kỳ và Canada. Ngoài ra, hiện nay ở quận Marathon, Wisconsin được xem là nơi sản xuất sâm lớn nhất với hơn 185 nhà máy sản xuất và chủ yếu sâm được sản xuất ở đây được dùng để xuất khẩu.

Ở nơi đây có những trang trại trồng sâm có quy mô lớn, quy trình khép kín và được chăm sóc rất kỳ công nhằm đảm bảo về chất lượng và số lượng phục vụ cho việc sản xuất.

Quy trình trồng và thu hoạch

Quý vị có biết cây nhân sâm Mỹ là loại cây ưa thích bóng mát, vì vậy vào mùa hè chúng sẽ sinh trường chậm, mùa thu chúng sẽ tàn dần và bắt đầu phục hồi và sinh trưởng lại vào mùa có thời tiết dễ chịu và đẹp nhất đó là mùa xuân. Thời gian để tăng trưởng của cây sâm khá lâu, kéo dài ít nhất là 3 năm.

Quy trình trồng của cây sâm Mỹ

Vào mùa hè là giai đoạn đầu tiên đó là làm đất trở nên tơi xốp và bắt đầu ươm hạt giống. Để bảo vệ cây non khỏi ánh mặt trời và độ nóng thi người trồng phải lấy rơm để phù nên mặt mầm của cây.

Quy trình trồng và thu hoạch nhân sâm Hoa Kỳ
Quy trình trồng và thu hoạch nhân sâm Hoa Kỳ

Việc căng bạt vào mùa xuân để tạo bóng râm cho chồi phát triển, tránh tiếp xúc ánh mặt trời trực tiếp vào cây. Việc này giống như giúp cây được phát triển theo cách tự nhiên giống ở trong rừng. Việc giúp cho cây nhân sâm Hoa Kỳ có một mùi vô cùng đặc trưng, và chất dinh dưỡng cao đó chính là nhiệt độ và độ ẩm.

Mùa thu là mùa thu hoạch những trái nhân sâm đã chín rộ và chúng sẽ được lấy để làm hạt giống gieo cho các mùa nhân sâm tiếp theo. Sau khi đem về, các hạt giống này phải được rửa lại sạch sẽ và để khô ráo. Để ươm mầm, những hạt giống này sẽ được chôn trong cát và mất đến 18 tháng.

Quy trình thu hoạch của cây sâm Mỹ

Sau khi những trái sâm Canada đã được thu hoạch, thì tiếp tục thu hoạch các củ sâm. Đầu tiên trước khi thu hoạch củ sâm, người ta sẽ tháo dỡ những chiếc bật, màn che xuống. Các củ sâm sẽ được thu hoạch bằng tay qua việc xới đất lên, để không làm ảnh hưởng đến củ sâm.

Sâm Hoa Kỳ thu hoạch về sẽ được sấy trong phòng kín 1 ngày. Sau đó sẽ chuyển sang công đoạn làm lạnh mất khoảng 2 tuần. Quá trình làm lạnh các củ sâm Mỹ sẽ giúp tạo ra những nếp nhăn sâu ở trên củ và làm cho củ sâm Hoa Kỳ được đẹp hơn, giữ được màu sắc vàng đẹp của củ. Ngoài ra, độ ẩm trong củ sâm Canada cũng sẽ giảm xuống chỉ còn 10 – 20% mà thôi. Quý vị đừng nên coi thường việc sấy sâm, vì chúng sẽ quyết định đến hàm lượng đường, cùng như một số chất ở trong nhân sâm.

Để những củ sâm Mỹ đạt được đúng tiêu chuẩn thì việc theo dõi sâm thường xuyên vô cùng cần thiết. Củ nhân sâm Canada sau khi được sấy sẽ phải được phân loại một cách vô cùng nghiêm ngặt theo đúng tiêu chuẩn của Bộ Nông Nghiệp Hoa Kỳ ( USDA ) đưa ra.

Tiếp theo sâm Canada mới được mang đi rửa cho sạch, nhưng tuyệt đối không làm ảnh hưởng đến lớp vỏ ở phía bên ngoài của sâm Hoa Kỳ.

Giá nhân sâm Hoa Kỳ
Giá nhân sâm Hoa Kỳ đắt hơn 20-30% so với nhân sâm Hàn Quốc

Giá nhân sâm Hoa Kỳ

Giá nhân sâm Hoa Kỳ cao hơn khoảng 20% – 30% so với Sâm Hàn Quốc. Chắc các Quý vị đã có thể trả lời được câu hỏi tại sao sâm Mỹ lại có giá thành cao hơn so với các loại sâm khác rồi đúng không. Với quy trình trồng và thu hoạch vô cùng phức tạp và mất rất nhiều thời gian, mới có thể đạt được đúng theo tiêu chuẩn đưa ra.

Trên đây, là bài viết giới thiệu về cây sâm Mỹ mà chúng tôi muốn chia sẻ với các Quý vị. Hy vọng sẽ giúp các Quý vị có thêm những thông tin bổ ích về cây sâm quý này.

Cửa hàng Sâm Nấm Hàn Quốc không bán nhân sâm Mỹ, sâm Hoa Kỳ, sâm Canada. Chúng tôi chỉ bán nhân sâm Hàn Quốc, quý vị có nhu cầu mua vui lòng liên hệ 0366.388.682 để được báo giá nhanh chóng nhất. Xin cảm ơn!

error: Ế, không được làm như vậy nha :))