【17】 Tác dụng của Sâm Đất tới sức khỏe con người

Tác dụng của sâm đất ứng dụng trong cuộc sống thường ngày rất nhiều. Không chỉ tác dụng của rau sâm đất được dùng làm rau ăn hàng ngày bổi bổ sức khỏe. Mà thương hiệu làm nên cây sâm đất là vì tác dụng của củ sâm đất ảnh hưởng tốt với sức khỏe. Cụ thể cây sâm đất có tác dụng gì mời quý vị cùng tham khảo bài viết này.

Tác dụng của sâm đất tới hệ tiêu hóa

Đối với hệ tiêu hóa, tác dụng của sâm đất thể hiện mạnh mẽ nhất. Trong đó các triệu chứng như tiêu chảy, táo bón, kiết lỵ… gần như chữa trị được hoàn toàn. Cụ thể cây sâm đất có tác dụng gì đối với hệ tiêu hóa, mời quý vị tham khảo:

Trị tiêu chảy do đường tiêu hóa yếu

Đa số trẻ nhỏ, người lớn tuổi thường có đường tiêu hóa yếu nên hay bị tiêu chảy. Nếu gặp tình trạng tiêu chảy do đường tiêu hóa yếu quý vị cũng có thể sử dụng củ sâm đất. Bởi tác dụng của cây sâm đất có thể điều trị bệnh tiêu chảy cũng như các bệnh về đường tiêu hóa yếu.

Tác dụng của sâm đất tới hệ tiêu hóa
Tác dụng của sâm đất tới hệ tiêu hóa

Tùy vào từng tình trạng bệnh tiêu chảy của mỗi người mà lấy lượng sâm đất cho thích hợp. Tuy nhiên, lượng củ sâm đất dùng để trị tiêu chảy sẽ dao động từ 15 – 30g, kết hợp với khoảng 15g đại táo. Sau đó, sắc với nước uống trong ngày, sử dụng tầm 15 ngày sẽ khỏi.

Chờ một chút, nếu quý vị chưa biết Cây Sâm Đất là gì, có mấy loại, đặc điểm ra sao thì ấn vào đây tham khảo trước nhé!

Chữa trị táo bón, khó đi ngoài

Một trong những tác dụng của củ sâm đất nữa chính là trị táo bón. Khi gặp tình trạng này, quý vị dùng sâm đất kết hợp với lá vông non, vừng đen mỗi thứ 30g. Kết hợp thêm 20g rễ đinh lăng và lá thiên lý non nữa. Sau đó, dùng tất cả nguyên liệu nấu canh ăn mỗi ngày. Dùng tới khi nào đi ngoài lại bình thường thì dừng lại.

Trị dứt điểm bệnh kiết lỵ

Với những ai mắc bệnh kiết lỵ thì sâm đất cực kỳ tốt để chữa trị. Quý vị dùng lá sâm đất và lá cỏ sữa mỗi loại 100g. Tiếp đó cho vào nồi đun cùng 400ml nước tới khi còn lại 1/4 thì tắt bếp. Sau đó, chia đôi ra để uống trong ngày. Trường hợp nào bị nặng có thể thêm 20g cỏ nhọ nồi đun uống cùng.

Thải độc gan tự nhiên

Công dụng của cây sâm đất giúp thải độc gan tự nhiên. Với bài thuốc này, quý vị chỉ cần 10 – 25g sâm đất rồi sắc lấy nước uống hàng ngày. Ngoài ra, cũng có thể nghiền thành bột và uống hàng ngày, mỗi lần 1 – 2 thìa hòa với nước. Ngoài ra, cũng có thể lấy lá nấu canh ăn hàng ngày.

Tác dụng của cây sâm đất tới hệ bài tiết

Tác dụng của cây sâm đất có ảnh hưởng tốt tới hệ bài tiết. Trong đó đặc điểm nổi bật là điều trị bệnh tiểu đường cực kỳ hiệu quả. Chi tiết cây sâm đất có tác dụng gì đối với hệ bài tiết?

Chữa sỏi thận hiệu quả

Công dụng của sâm đất trong chữa bệnh thận đã được biết đến từ lâu. Quý vị chỉ lần lấy 1 chút sâm đất tươi rồi nghiền thành bột mịn. Tiếp đó, cho vào lọ thủy tinh bảo quản và sau đó pha uống mỗi ngày. Mỗi lần pha dùng 2 thìa cà phê (10g) hòa với 100ml nước rồi uống thành nhiều lần trong ngày.

Tác dụng sâm đất tới hệ bài tiết
Tác dụng sâm đất tới hệ bài tiết

Điều trị bệnh về đường tiết niệu

Những ai mắc bệnh về đường tiết niệu dùng sâm đất cũng rất hiệu quả. Dùng khoảng 75g sâm đất tươi, còn nếu dùng sâm đất khô giảm đi 50g rồi sắc lấy nước uống thay trà. Ngoài ra, có thể nghiền bột khô khoảng 20g và uống với nước để tăng tác dụng.

Trị tiểu đường

Trị bệnh tiểu đường là một trong những tác dụng của sâm đất được nhiều người biết đến. Quý vị có thể dùng sâm đất tươi hoặc khô đều được. Nếu là sâm đất tươi thì lấy khoảng 75g, nếu là loại khô thì chỉ lấy 1/3 so với tươi.

Tiếp đó, đem nguyên liệu này sắc với nước và dùng để uống trong ngày. Thực hiện như vậy liên tục trong vòng 1 tháng. Sau đó, đi kiểm tra lại lượng đường trong máu sẽ thấy đã giảm và dần ổn định lại.

Trị đi tiểu nhiều

Với những ai gặp chứng bệnh đi tiểu nhiều có thể sử dụng cây sâm đất. Công dụng của cây sâm đất trong chữa chứng bệnh này khá đơn giản.

  • Dùng 50g rễ cây kim anh tươi và 60g củ sâm đất.
  • Tiếp đó, cho thêm 550ml nữa rồi đun trên bếp tới khi còn khoảng 250ml thì dừng lại.
  • Sau đó, chia thuốc làm 2 lần uống và dùng hết trong ngày.
  • Thực hiện như vậy khoảng 5 ngày quý vị sẽ thấy đỡ hẳn.

Thực tế tác dụng của các loại thảo dược không thể vượt qua được Nhân Sâm Hàn Quốc. Thần dược đứng đầu trong Đông Y đã được kiểm chứng. Nếu quý vị chưa rõ Tác dụng của Sâm Tươi là gì có thể ấn vào đây để tham khảo. Xem thử Sâm Đất Việt Nam có phần nào đó giống Sâm Hàn Quốc không nhé!

Tác dụng của củ sâm đất tới hệ tuần hoàn

Đối với hệ tuần hoàn, tác dụng của củ sâm đất có phần hạn chế hơn nhưng cũng rất hữu dụng. Đó là giúp ổn định huyết áp, tăng chất lượng máu trong cơ thể, tạo mới máu, phục hồi chức năng máu. Cụ thể:

Tăng chất lượng máu cùng củ sâm đất

Tác dụng của sâm đất còn là tăng chất lượng máu trong cơ thể. Thông thường, tùy vào thể trạng của mỗi người mà dùng lượng sâm đất khác nhau. quý vị có thể sử dụng dao động từ 40 – 80g và đem đun lấy nước uống hàng ngày.

Bên cạnh đó, quý vị cũng có thể sử dụng bài thuốc khác như: Kết hợp hoài sơn sao thơm, thục địa, liên nhục và ý nhĩ mỗi loại 12g. Đồng thời bạch truật, mạch môn sao thơm và đương quy mỗi loại đúng 10g. Sau đó, cho thêm 20g sâm đất8g ngưu tất, 6g táo nhân sao đen. Cho tất cả nguyên liệu này vào đun lấy nước uống hàng ngày. Lưu ý, mỗi ngày sẽ uống 1 thang như thế này.

Tác dụng củ sâm tươi tới hệ tuần hoàn
Tác dụng củ sâm tươi tới hệ tuần hoàn

Tác dụng của sâm đất trong ổn định huyết áp

Thông thường, với những người bị cao huyết áp chỉ cần đun 12g sâm đất với nước dùng uống hàng ngày sẽ giúp giảm từ từ. Không những thế, bài thuốc này còn giúp giảm lượng cholesterol xấu trong máu.

Tăng khả năng hồi phục sau khi phẫu thuật

Đây là một trong những tác dụng của cây sâm đất không thể không kể đến. Dùng 2 lạng hoàng kỳ nếu cùng nước để lấy nước ninh xương. Sau đó, cho 3 lạng sườn heo vào đun chín nhừ thì cho 2 lạng sâm đất vào. Nấu khoảng 5 phút nữa làm canh và ăn như thông thường.

Các tác dụng khác của cây sâm đất đối với sức khỏe

Điều trị ho dai dẳng không khỏi

Tác dụng của cây sâm đất đối với bệnh ho rất hiệu quả. Kết hợp sâm đất, thông thảo và hà thủ ô mỗi loại 20g làm vị thuốc nấu canh gà. Ninh tới khi gà chín là có thể ăn. Ăn nhiều lần sẽ thấy hết tình trạng ho dai dẳng.

Củ cây sâm đất có rất nhiều tác dụng tốt đối với sức khỏe
Củ cây sâm đất có rất nhiều tác dụng tốt đối với sức khỏe

Giúp xương khớp chắc khỏe

Dùng khoảng 7 lạng sâm đất tươi rồi rửa sạch ngâm với nước muối. Sau đó, ngâm cùng 5 lít rượu nếp để khoảng 6 tháng sau dùng. Mỗi lần không quá 50ml và chia thành 2 lần/ngày rất tốt.

Nếu như quý vị chưa rõ Sâm Đất Ngâm Rượu cùng cách ngâm, tác dụng của nó thì ấn vào đây để tham khảo nhé!

Cải thiện mệt mỏi, hoa mắt và chóng mặt

Bên cạnh những tác dụng trên thì cây sâm đất có tác dụng gì nữa? Cây sâm đất còn được dùng để cải thiện hoa mắt, mệt mỏi và chóng mặt hiệu quả. Dùng cả rễ và thân cây khoảng 16g rồi cho vào nồi sắc cùng 250ml nước. Uống hàng ngày và liên tiếp trong 7 ngày sẽ đẩy lùi các triệu chứng trên.

Hạt sâm đất trị bệnh mụn nhọt

Có thể quý vị chưa biết, công dụng của hạt của cây sâm đất khi ngâm với nước sẽ tạo thành hỗn hợp như thạch. Dùng hỗn hợp này đắp lên mặt vùng bị mụn nhọt sẽ giúp chúng dần lặn rồi mất đi.

Các tác dụng khác của cây sâm đất đối với sức khỏe
Các tác dụng khác của cây sâm đất đối với sức khỏe

Điều trị bệnh ghẻ rất tốt

Không chỉ lá, củ sâm đất mà công dụng cây sâm đất cũng rất hữu dụng. Dùng rễ và lá cây sâm đất nấu nước uống sẽ giúp điều trị các bệnh về da. Không những thế, bị bệnh khớp uống sẽ giúp hết đau.

Ngăn mồ hôi trộn hiệu quả

Tác dụng của sâm đất giúp ngăn ngừa bệnh ra mồ hôi trộn cực kỳ hiệu quả. Nếu mắc bệnh này thì kết hợp 60g sâm đất với dạ dày lợn hầm nhừ và như canh bình thường.

Trên đây là toàn bộ các tác dụng của sâm đất mà chúng tôi đã liệt kê giới thiệu tới quý vị. Cửa hàng sâm nấm Hàn Quốc không bán sâm đất mà chỉ bán nhân sâm Hàn Quốc. Quý vị có nhu cầu có thể liên hệ tới 0388.388.682 để đặt mua nhân sâm Hàn Quốc. Xin cảm ơn!

error: Ế, không được làm như vậy nha :))