Tình hình Covid-19 diễn biến phức tạp ở Việt Nam

Thực sự rất cấp thiết khi tình hình dịch bệnh Covid-19 tiến triển nhanh và phức tạp như hiện tại ở Việt Nam. Chỉ trong vòng 15 ngày qua số ca nhiễm bệnh tăng gấp 3 lên tới 950 người. Đặc biệt có tới 23 ca tử vong, một trong những điều tiếc thương nhất. Hôm nay hãy cùng cửa hàng Samnamhanquoc.vn ngồi điểm lại các trọng điểm của đợt đại dịch lần này nhé!

Covid-19 diễn biến phức tạp ở Việt Nam

Không còn cảnh người người tấp nập tắm biển, dạo bãi cát đông đúc ở các bãi biển Mỹ Khê nổi tiếng nhất Đà Nẵng. Giờ đây chỉ còn tiếng sóng vỗ đều đều trên dải cát dài thân thuộc. Cả nước cùng Đà Nẵng đang gồng mình chống lại đợt bùng dịch Covid-19 mạnh mẽ.

Tình hình Covid-19 diễn biến phức tạp ở Việt Nam
Tình hình Covid-19 diễn biến phức tạp ở Việt Nam

Đà Nẵng là thành phố du lịch, không chỉ du khách trong nước mà cả quốc tế tụ tập. Đợt dịch trước tuy chưa mở hết cửa đường bay du lịch trở lại như bình thường nhưng lượng khách du lịch cũng rất đông. Một phần tâm lý chủ quan sau 99 ngày không có ca nhiễm cộng đồng khiến người dân lơ là cảnh giác. Lại đang mùa hè, tới thành phố biển Đà Nẵng đáng sống nhất nước để đi du lịch thì không còn gì lý tưởng hơn. Và đây cũng là bắt nguồn của câu chuyện khi số người nhiễm Covid tăng vọt.

Hiện tại Đà Nẵng có 341 ca nhiễm trong đó hơn 100 ca đã an toàn xuất khỏi khu cách ly. Tuy nhiên có tới 19 ca tử vong tại đây với các bệnh nền như đái tháo đường, tăng huyết áp, béo phì, viêm phổi, suy hô hấp… Gần như những ca này đều là người lớn tuổi và bệnh nền nhiều. Nhưng không vì thế mà không thể nhắc tới việc Covid-19 biến chuyển chủng loại phức tạp.

Song song với đó, hiện tượng người từ Trung Quốc về nước vượt biên, di chuyển trái phép để trốn cách ly lại càng phức tạp thêm vấn đề lây nhiễm cộng đồng. Ngoài Đà Nẵng có Quảng Nam gần đó cũng là trung tâm vùng dịch. Các vùng dịch khác đã xuất hiện như Hà Nội, Hải Dương, Hồ Chí Minh… Như vậy cũng có thể đặt trạng thái báo động khẩn cấp nhất.

Việt Nam chung tay đẩy lùi Covid-19

Người Việt Nam không khuất phục trước khó khăn trước mắt. Hàng trăm bác sĩ đầu ngành đã di chuyển thăng vào tâm dịch Đà Nẵng để ứng biến. Bệnh viện dã chiến Tiên Sơn được lập ngay tại Cung thể thao Tiên Sơn. Xây dựng chỉ trong vòng 3,5 ngày so với kế hoạch 4 ngày như dự tính, số lượng giường bệnh lên tới 700-1000 bệnh nhân. Quý vị có thể xem video chúng tôi thu tập ở VTV dưới đây.

CẬN CẢNH BÊN TRONG BỆNH VIỆN DÃ CHIẾN ĐÀ NẴNG XÂY TRONG 3,5 NGÀY

? CẬN CẢNH BÊN TRONG BỆNH VIỆN DÃ CHIẾN ĐÀ NẴNG XÂY TRONG 3,5 NGÀYBệnh viện dã chiến " Đĩa Bay" được 500 công nhân viên Sun Group xây dựng trong 3,5 ngày khác gì với bệnh viện thông thường?Cùng ngắm nhìn những hình ảnh rõ nét nhất từ bên trong.Chống COVID-19 là 1 cuộc chiến mà mỗi chúng ta đều phải có trách nhiệm.Cố lên Đà Nẵng! Cố lên Việt Nam!Thực hiện: Trần Lập, Quang Anh (VTV8)#COVID19 #COVIDDaNang

Người đăng: Báo điện tử VTV vào Thứ Bảy, 8 tháng 8, 2020

Cùng với kinh nghiệm khoanh vùng và dập dịch ngay từ F1, các kế hoạch dò tìm và cách ly được nhà nước triển khai nhanh chóng. Tất cả những người đi về từ khu vực Đà Nẵng đều phải khai báo và cách ly, thậm chí cả người tiếp xúc gần. Giờ đây chỉ còn là ý thức của người dân hạn chế lây nhiễm cộng đồng.

Điểm qua các bệnh nhân đã tử vong vì Covid-19, một trong những trọng yếu mà đợt dịch lần này mang tới đó là sự đau buồn mất mát này. Không chỉ là nỗi đau của người thân gia đình, đó là nỗi đau của các y bác sỹ tận tình chăm cứu, là cả triệu niềm hi vọng đang trông ngóng, là nỗi đau của nền y học nước nhà.

Tia sáng hi vọng

Khi nghe tin Việt Nam bùng dịch lần thứ 2 mạnh mẽ và nguy hiểm, đất nước bạn Cu Ba đã cử các phái đoàn bác sỹ giỏi nhất trong lĩnh vực phòng dịch qua hỗ trợ. Họ còn mang theo nhiều dược phẩm cùng những bài thuốc quý giá và sẵn sàng chia sẻ với chúng ta.

Không có dịch bệnh nào là không thể dập tắt được, quan trọng thời gian bao lâu để tìm ra phương thức điều trị. Hiện nay tia sáng hi vọng nhất trong việc dập tắt Covid-19 đó chính là Vaccin Sputnik-V của Nga. Dẫu có bị truyền thông đưa tin nói xấu nhưng thực tế ngay bản thân tôi cũng tin tưởng và hi vọng vào loại Vaccin này làm nên kỳ tích thế giới.

Việt Nam chung tay đẩy lùi Covid-19
Việt Nam chung tay đẩy lùi Covid-19

Không chỉ vậy, các nhà khoa học Việt Nam cũng đang gấp rút tìm Vaccin Made in Vietnam. Tuy gấp rút nhưng phải tuân thủ các quy trình nghiêm ngặt của một Vaccin sử dụng đại trà trên người. Nhờ sự giúp sức của các liều Vaccin đầu tiên của Nga và sự giúp đỡ đột biến từ những kinh nghiệm của các bác sỹ Cu Ba sẽ có bước tiến triển mới.

Hơn hết, quý vị cần giữ sức khỏe bản thân thật tốt, hạn chế đi lại, tiếp xúc người ngoài càng nhiều càng tốt. Nếu có ra ngoài hãy mang khẩu trang và giữ khoảng cách an toàn, không chạm nắm vào những thứ người khác hay chạm, rửa tay thường xuyên.

Cửa hàng Sâm Nấm Hàn Quốc đồng hành cùng tất cả các quý vị cùng nhau rèn luyện thân thể, cải thiện sức khỏe. Chúng tôi tự hào vì cung cấp những sản phẩm sức khỏe chất lượng, an toàn, tốt cho sức khỏe mọi người!

error: Ế, không được làm như vậy nha :))