Từ 1/7/2020 Việt Nam mở đường bay tới Hàn Quốc

Vậy là sau khoảng thời gian chờ đợi cuối cùng hãng hàng không Việt Nam cũng đã quyết định công bố mở cửa đường bay quốc tế. Cụ thể các nước trong khu vực ưu tiên như Hàn Quốc, Đài Loan, Hong Kong, Thái Lan, Singapore, Lào và Campuchia sẽ được mở sớm nhất vào ngày 1/7. Các nước thuộc khu vực khác có ngày mở cửa đường bay khác nhau.

Việt Nam mở đường bay tới Hàn Quốc từ 1/7

Theo đó, hãng hàng không Vietnam Airlines sẽ là đơn vị đầu tiên của Việt Nam mở cửa đường bay quốc tế đầu tiên. Đất nước Hàn Quốc thuộc nhóm ưu tiên loại 1 nên được khai thác đầu tiên. Tần suất bay từ Việt Nam – Hàn Quốc cũng nhiều nhất trong đợt này là:

  • Hà Nội đến Seoul với 7 chuyến/tuần.
  • TP.HCM đến Seoul với 7 chuyến/tuần.
  • Hà Nội đến Busan 3-4 chuyến/tuần.
  • TP.HCM đến Busan 3-4 chuyến/tuần.
Từ 1/7/2020 Việt Nam mở đường bay tới Hàn Quốc
Từ 1/7/2020 Việt Nam mở đường bay tới Hàn Quốc

Ngoài Vietnam Airlines một số hãng hàng không khác của Việt Nam cũng chuẩn bị công bố lịch mở đường bay tuy nhiên sau ngày 1/7 cả.

Mở cửa đường bay quốc tế có ảnh hưởng nhiều tới Việt Nam không?

Tuy Việt Nam kiểm soát đại dịch Covid 19 rất tốt nhưng vẫn chưa hẳn là ngăn chặn triệt để hoàn toàn. Hiện nay khu vực Tây Nam Bộ cùng Nam bộ bắt đầu xuất hiện nhiều điểm dịch mới. Tuy nhiên nhà nước ta vẫn quyết định cho mở đường bay quốc tế, đây thực sự là một thời cơ và thách thức lớn đối với Việt Nam.

Xét cho cùng, các chặng mở đường bay quốc tế đều tới các nước có tình hình kiểm soát dịch tốt. Vì vậy không quá lo ngại về việc người từ nước ngoài về ý thức cách ly kém. Một phần tuy mở cửa đường bay nhưng vẫn tuân thủ nghiêm ngặt các thủ tục phòng chống dịch. Ngằm ngăn chặn tối đa nguồn dịch F1 từ nước ngoài về.

Ngày 22/6/2020 Hàn Quốc mở đường bay tới Việt Nam
Ngày 22/6/2020 Hàn Quốc mở đường bay tới Việt Nam

Xét cho cùng, Việt Nam mở cửa khai thác trở lại đường bay quốc tế giúp kinh tế hàng không phải triển mạnh mẽ hơn rất nhiều. Đây cũng là bước đi cần thiết của ngành hàng không Việt Nam ngoài việc kích ứng nhu cầu du lịch nội địa giá rẻ triển khai hồi tháng 5. Cũng qua dịp này các doanh nhân có thể tự do đi lại giữa các nước trong đó có Hàn Quốc.

Thực tế thì chủ cửa hàng Samnamhanquoc cùng một số người của cửa hàng đang ở bên Hàn Quốc chưa có về Việt Nam được. Phải tới 22 này Hàn Quốc mở cửa đường bay tới Việt Nam thì có cơ hồi tề tựu sớm.

Đại dịch Covid 19 yếu dần, người dân Việt Nam có lợi thế gì?

Một trong những ưu điểm hiếm hoi của đại dịch Covid 19 có lẽ là cho người dân Việt Nam phát hiện ra hình thức mua hàng online mạnh mẽ phù hợp với thời đại hơn bao giờ hết. Những cửa hàng, mặt hàng bán online gần nhưng không chịu ảnh hưởng quá nhiều của việc cách ly toàn xã hội hay cấm vận từ nước ngoài về Việt Nam.

Đại dịch Covid 19 yếu dần, người dân Việt Nam có lợi thế gì?
Đại dịch Covid 19 yếu dần, người dân Việt Nam có lợi thế gì?

Ngoài ra, khoảng thời gian đại dịch xuất hiện ở Việt Nam cũng là khoảng thời gian quý vị nghỉ dưỡng dài nhất chắc từ trước tới nay bên gia đình. Vì vậy tình cảm của mọi thành viên trong gia đình khăng khít hơn bao giờ hết. Cùng với đó là chế độ ăn uống ngủ nghỉ phù hợp giúp sức khỏe quý vị cải thiện rõ rệt. Đây cũng là dấu hiệu mừng vui mà ai cũng mong muốn.

Cũng trong thời gian này, cửa hàng samnamhanquoc đã có những kế hoạch mới, những bước phát triển tiếp theo. Hứa hẹn tới quý vị nhiều dòng sản phẩm độc đáo hơn, chất lượng dịch vụ nâng tầm hơn cùng cách thức quảng cáo mới lạ thiết thực hơn.

Trên đây là đôi dòng tâm sự của cửa hàng Sâm Nấm Hàn Quốc gửi tới quý vị nhân dịp mở cửa đường bay Việt Nam – Hàn Quốc. Chúc quý vị thật nhiều sức khỏe, vui vẻ bên gia đình & người thân, xin cảm ơn!