Sâm Nấm Hàn Quốc lừa đảo và mượn thương hiệu trong kinh doanh

Tết Nguyên Đán 2021 sắp tới gần, nhu cầu mua sản phẩm Hàn Quốc làm quà biếu lại tăng lên. Cũng là lúc chúng tôi – Samnamhanquoc.vn nhận được phản hồi rất nhiều đơn vị khác lấy thương hiệu của chúng tôi để bán hàng. Điều đáng tiếc ở đây là sản phẩm họ bán không phải lấy từ cửa hàng của chúng tôi. Sản phẩm họ bán có thể là xách tay, có thể hàng kém chất lượng, không chính hãng hay không rõ ràng nguồn gốc xuất xứ. Kết quả là người mua sản phẩm từ tay những người mạo danh thương hiệu liên hệ tới chúng tôi để khiếu nại, đổi trả, bảo hành sản phẩm.

Thương hiệu Sâm Nấm Hàn Quốc và những điều cần biết

Thật không dễ gì gây dựng một thương hiệu bán hàng khi tên thương hiệu lại là tên sản phẩmnguồn gốc xuất xứ của sản phẩm đó. Samnamhanquoc.vn là khởi nguồn của thương hiệu Sâm Nấm Hàn Quốc tại Việt Nam khi bắt đầu thành lập vào tháng 10 năm 2011. Thời điểm này, các sản phẩm sức khỏe nguồn gốc xuất xứ Hàn Quốc ở thị trường Việt Nam gần như không có.

Kể đến những năm 2011, mối quan hệ Việt Nam – Hàn Quốc lúc đó chưa khăng khít cũng như các sản phẩm từ HQ rất khó tiếp cận thị trường VN. Bởi lẽ nhu cầu người Việt thời điểm đó rất ưa chuộng hàng Trung Quốc vừa rẻ lại mẫu mã đẹp. Nhưng rồi cái gì đến cũng sẽ đến, các sản phẩm sức khỏe và làm đẹp thì Trung Quốc không thể nào vượt qua được Hàn Quốc khi vào Việt Nam.

Sâm Nấm Hàn Quốc lừa đảo và mượn thương hiệu trong kinh doanh

Slogan cửa hàng là Đức – Tín – Trường Thọ không phải tên cửa hàng là Đức Tín Trường Thọ. Một số khách hàng chưa rõ vấn đề này chúng tôi xin được giải thích nghĩa slogan là: “Bán hàng có Đức, có Tâm, bán sản phẩm sức khỏe chất lượng giúp mọi người khỏe mạnh mỗi ngày. Uy Tín thương hiệu phụ thuộc vào khách hàng phản hồi, đánh giá, cố gắng làm hài lòng khách hàng tối đa nhất có thể. Chỉ mong quý khách hàng bách niên giai lão, sống lâu Trường Thọ, vui khỏe mỗi ngày”.

Mượn thương hiệu Sâm Nấm Hàn Quốc lừa đảo người mua hàng

Chúng tôi vui mừng vì thương hiệu của chúng tôi được nhiều khách hàng cũng như đơn vị bán hàng biết tới. Tuy nhiên, một số đơn vị bán hàng nhỏ lẻ kiểu cá nhân, hộ gia đình lại thường dựa vào thương hiệu của các đơn vị khác để bán hàng như chúng tôi. Điều chúng tôi lo lắng là khách hàng mua sản phẩm không có giấy tờ, nguồn gốc xuất xứ, tem nhãn mác từ tay những người mạo danh thương hiệu đó. Tất nhiên họ bán nhỏ lẻ kiểu vậy thì vấn đề đổi trả, bảo hành sản phẩm thì không thể nào đáp ứng quý khách hàng được.

Sâm Nấm Hàn Quốc lừa đảo

Đơn vị mượn thương hiệu bán hàng được lợi gì?

Cửa hàng nào cũng cần uy tín để khách hàng an tâm và quyết định mua sản phẩm. Để tạo lòng tin của khách hàng tới các sản phẩm mang tính ảnh hưởng tới sức khỏe còn khó khăn bội phần. Vì vậy nhiều người không tự gây dựng thương hiệu riêng mà mạo danh thương hiệu uy tín có sẵn. Điều này giúp rút ngắn thời gian gây dựng thương hiệu mà vẫn có khách hàng.

Người bán không cần thiết phải đăng ký cửa hàng, doanh nghiệp nên sẽ rút giảm được rất nhiều chi phí hàng tháng. Tuy nhiên việc bán hàng này chỉ có thể diễn ra nhỏ lẻ, tháng vài đơn chứ không thể hằng ngày có đơn được. Vì vậy khả năng hàng ế ẩm rất cao, tỷ lệ chết vốn cao.

Ngoài ra, đơn vị mượn thương hiệu phụ thộc rất nhiều vào thương hiệu được mượn. Nếu bị phát hiện mạo danh thương hiệu cũng chỉ bị mất chút uy tín trong nghề chứ không ảnh hưởng nghiêm trọng hay tẩy chay.

Người mua sản phẩm của đơn vị Sâm Nấm Hàn Quốc lừa đảo sẽ ra sao?

Đối với người mua sản phẩm, trước khi mua chắc chắn 100% quý vị sẽ hỏi về nguồn gốc xuất xứ, hàng chính hãng… Tất nhiên câu trả lời của người bán sẽ là bên em bán hàng chính hãng abc.. rồi cam kết này nọ. Chúng tôi khuyên quý khách nên tìm hiểu kỹ đơn vị mình sắp mua sản phẩm.

  • Lúc mua sản phẩm, nên coi hình ảnh sản phẩm rõ ràng để tránh mua hàng giả, hàng nhái.
  • Nếu đặt mua online, cần thiết phải xem hình ảnh sản phẩm chụp tại chỗ. Hỏi thẳng vấn đề hàng lúc nhận không đúng như mong muốn thì sẽ ra sao, bảo hành thế nào.
  • Tốt nhất nên xem sản phẩm rồi thanh toán (Ship COD) như bên cửa hàng chúng tôi thường áp dụng. Quý khách xem được hàng bên trong đúng như ý rồi hẵng thanh toán cho bên đơn vị vận chuyển.
  • Có hóa đơn đỏ cửa hàng để còn chứng cứ mua hàng và bào hành đổi trả sau này. Tránh tình trạng mua xong đơn vị bán hàng chặn liên lạc.

Trường hợp nào được phép sử dụng thương hiệu Sâm Nấm Hàn Quốc?

Nếu quý khách là chủ doanh nghiệp hay cửa hàng nào đó, chắc chắn cũng như chúng tôi là mong muốn nhiều người biết đến thương hiệu của mình. Vì vậy chúng tôi không có ngăn cản bất kỳ ai sử dụng thương hiệu của chúng tôi để bán hàng. Khách hàng rất đa dạng lựa chọn sản phẩm cũng như đơn vị bán. Không nhất thiết phải mua sản phẩm đúng cửa hàng chúng tôi.

Luật pháp ở Việt Nam khá lỏng lẻo về vấn đề mạo danh thương hiệu, cửa hàng chúng tôi cũng chưa đăng ký độc quyền thương hiệu này tại Việt Nam. Tuy nhiên, có đôi lời chúng tôi muốn chia sẻ tới đơn vị mạo danh thương hiệu:

  1. Bán hàng phải có tâm! Tư vấn chuẩn xác nhu cầu khách mua để làm gì rồi tư vấn giới thiệu sản phẩm phù hợp cho họ.
  2. Bán hàng phải chuẩn! Chúng tôi mong quý đơn vị mạo danh thương hiệu chúng tôi bán hàng chính hãng. Đừng vì đồng tiền mà lừa lọc khách hàng mua sản phẩm kém chất lượng.
  3. Bán hàng phải chịu trách nhiệm với người mua, đừng bán xong cắt liên lạc hay không có chính sách đổi trả.

Sâm Nấm Hàn Quốc lừa đảo và mượn thương hiệu trong kinh doanh

Trên đây là đôi dòng tâm sự về vấn đề các đơn vị khác mạo danh thương hiệu của chúng tôi để bán sản phẩm kém chất lượng tới người dùng. Vì bảo mật thông tin khách hàng, chúng tôi không công bố hình ảnh các đoạn tin nhắn quý khách hàng mua hàng ở đơn vị khác rồi liên hệ tới chúng tôi để đổi trả, bảo hành.

Mong quý khách hàng tỉnh táo, lựa chọn các đơn vị uy tín để có được dịch vụ và sản phẩm tốt nhất. Chúc quý khách mạnh khỏe, vui vẻ mỗi ngày bên gia đình, người thân cùng đón năm mới an khang thịnh vượng!