Showing 1–24 of 44 results

Nấm linh chi Hàn Quốc nhập khẩu Chính hãng 100%

Giới thiệu về nấm linh chi Hàn Quốc

Nấm linh chi Hàn Quốc là một loại cây cỏ an lành mà thiên nhiên ban tặng cho con người. Chúng không có tác dụng một cách trực tiếp, nhưng lại gián tiếp nâng đỡ và thanh lọc giúp cơ thể tăng cường sức đề kháng đào thải các chất cạn bã cho chúng ta có một sức khỏe tốt . Ngoài ra Nấm Linh Chi Hàn Quốc còn có công dụng khác là giúp da dẻ luôn mịn màng , xóa bỏ dần những nếp nhăn ….

Các loại nấm linh chi Hàn Quốc

Theo Thần Nông Bản Thảo, có 6 loại nấm linh chi, mỗi loại có những cách nhận biết và tác dụng khác nhau.

  • Nấm linh chi xanh: hay còn còn là Thanh Chi hay Long chi có màu xanh, nấm không chứa độc tố, tính bình, có vị chua. Thanh chi dùng trong các trường hợp mắt mờ, có tác dụng làm sáng mắt, bổ gan, thanh nhiệt giải độc gan, giúp ổn định hệ thần kinh, cải thiện trí nhớ…
  • Nấm linh chi đỏ: còn có tên gọi là Hồng Chi, Xích Chi hay Đơn Chi có màu đỏ. Nấm loại này có vị đắng, tính bình, không chứa độc tố. Có tác dụng tăng cường trí tuệ, bổ máu, tốt cho hệ tim mạch, chữa trị chứng khó thở, đau tức ngực…
  • Nấm linh chi vàng: Còn được gọi là Hoàng chi hay Kim chi, màu vàng vị ngọt, tính bình, không độc, chuyên trị an thần, ích tì khí.
  • Nấm Linh chi trắng: Còn gọi là Bạch chi hay Ngọc chi, màu trắng vị cay, tính bình, không độc, ích phổi, thông mũi, cường ý chí, an thần, chữa ho nghịch hơi.
  • Nấm Linh chi đen: Linh chi đen còn được gọi là Hắc chi hay Huyền chi, màu đen vị mặn, tính bình, không độc trị chứng bí tiểu, ích thận khí.
  • Nấm Linh chi tím: Còn được gọi với tên Tử chi hay Mộc chi, màu tím vị ngọt, tính ôn, không độc, đặc trị đau nhức khớp xương, gân cốt.

Tác dụng của nấm linh chi Hàn Quốc

Đối với hệ tim mạch

  • Nấm Linh chi có tác dụng điều hòa, ổn định huyết áp. Khi dùng cho người huyết áp cao, nấm Linh chi làm hạ huyết áp, dùng lâu thì huyết áp ổn định. Với người suy nhược, huyết áp thấp, nấm Linh chi có tác dụng nâng huyết áp nhờ vào khả năng cải thiện, chuyển hóa dinh dưỡng
  • Nấm Linh chi làm giảm cholesterol toàn phần, làm tăng nhóm lipoprotein tỷ trọng cao trong máu, dùng tốt với những người bị xơ mỡ động mạch
  • Nấm Linh chi làm giảm khả năng kết tập tiểu cầu nên dùng được với những trường hợp co thắt mạch vành, nhờ vậy mà giảm được cơn đau thắt tim
  • Kết quả nghiên cứu trên thực nghiệm đã chứng tỏ Linh chi có tác dụng cải thiện công năng tim mạch, tăng lưu lượng máu tim và động mạch vành, tăng tuần hoàn mao mạch tim.

Với các bệnh hô hấp

  • Nấm Linh chi được dùng để điều trị viêm phế quản dị ứng, hen phế quản, hiệu quả có thể đạt tới 80%.

Với các bệnh gan mật

  • Linh chi có tác dụng tốt tới các bệnh gan mạn tính nhờ vào tác dụng nâng cao chức năng gan
  • Nấm linh chi có tác dụng bảo vệ phóng xạ khá tốt
  • Linh chi có khả năng ổn định đường huyết ở những người bị bệnh đái tháo đường do trợ giúp quá trình tạo glycogen, tăng cường oxy hóa acid béo, giảm tiêu hao glucose.

Với bệnh thấp khớp

  • Bác sĩ Wilkinson (Anh) cho biết nấm Linh chi tỏ ra rất hiệu quả trong điều trị viêm khớp nhờ các tác nhân chống viêm tên là ftriturpi-noids, có tác dụng tương tự corticoid.

Với bệnh ung thư

  • Các nhà nghiên cứu Nhật Bản, Trung Quốc, Đài Loan đã thực hiện nhiều công trình chứng minh nấm Linh chi có đặc tính tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể
  • Theo kết quả nghiên cứu trên bệnh nhân ung thư dạ dày, tử cung,… của Trung tâm điều trị ung thư (Tokyo – Nhật Bản), tỷ lệ người bệnh dùng nấm Linh chi sống thêm 5 năm cao hơn những người không dùng nấm.

Cách sử dụng nấm linh chi Hàn Quốc

Trà nấm linh chi ngân nhĩ

  • Sử dụng nấm linh chi và kết hợp với một thảo dược như ngân nhĩ được xem là cách sử dụng đơn giản cho lại tác dụng vô cùng hiệu quả giúp bổ thận, nhuận phế, chỉ khái, trừ đàm, an thần, ích trí và dùng cho người bị viêm phế quản mãn tính, hen phế quản hay bị suy nhược thần kinh,…
  • Muốn sử dụng được nấm linh chi theo phương pháp này, cần chuẩn bị nguyên liệu bao gồm: 15g nấm linh chi, 15g ngân nhĩ, bình pha trà có nắp đậy kín hay bình giữ nhiệt.

Hướng dẫn cách làm:

  • Trước tiên dùng nấm linh chi đem thái nhỏ hay tán vụn, tiếp tục thái ngân nhĩ thành những miếng nhỏ để đem bỏ vào trong bình trà.
  • Tiếp tục đổ nước thật sôi vào bình và đậy kín nắp để các sản phẩm ngấm vào nước.
  • Sau khi ngâm khoảng 20 phút có thể cho thêm đường phèn và rót ra ly uống dần, khi uống vơi có thể tiếp tục đổ thêm nước uống cho đến khi nước nhạt màu thì ngưng.

Trà nấm linh chi cam thảo

  • Cách sử dụng nấm linh chi kết hợp cam thảo pha trà chính là một trong các cách sử dụng phổ biến và cho lại tác dụng hiệu quả như bổ ích can khí, hỗ trợ và tăng cường chức năng gan, giúp cường thận và giúp sử dụng rất tốt cho người bị viêm gan mãn tính, người bị suy nhược thần kinh và suy nhược cơ thể.
  • Để tiến hành chế biến sử dụng theo cách này cần chuẩn bị: 120g nấm linh chi, 100g cam thảo, bình pha trà có nắp đậy kín hoặc bình giữ nhiệt.

Hướng dẫn cách làm:

  • Mang nấm linh chi và cam thảo đem thái lát nhỏ hoặc tán vụn ra rồi bỏ vào bình trà.
  • Tiếp theo sau đó cần đổ nước thật sôi vào trong bình và đậy nắp kín trong khoảng 15 đến 20 phút là được.
    Khi đã đủ thời gian ngâm có thể rót trà ra uống dần và thưởng thức.

Nấm linh chi kết hợp với nhân sâm

  • Phương pháp có tác dụng rất tốt và phù hợp với những đối tượng thường bị suy nhược thần kinh, suy nhược cơ thể, huyếtt áp thấp hay thiểu năng tuần hoàn của não. Tuy nhiên, đối với những người bị bệnh cao huyết áp tuyệt đối không nên dùng.
  • Để chế biến và sử dụng nấm linh chi theo cách này cần chuẩn bị: 10g linh chi, 5g nhân sâm, bình pha trà có nắp được đậy kín hay bình giữ nhiệt.

Hướng dẫn cách làm:

  • Đem nấm linh chi và nhân sâm cùng thái lát nhỏ và bỏ vào bình pha trà.
    Tiếp tục đổ nước thật sôi vào bình và đậy kín nắp trong khoảng 15 – 20 phút thì thôi.
  • Đến khi đủ thời gian cho linh chi, nhân sâm ngấm thì có thể rót trà ra uống dần.

Nấm linh chi thái lát

  • Một trong những cách làm phổ biến nhất mà người Hàn Quốc thường sử dụng linh chi chính là dùng linh chi thái lát nấu thành canh.
  • Để chế biến theo cách này cần chuẩn bị: 50g nấm linh chi.

Hướng dẫn cách làm:

  • Lấy 50g linh chi đem thái lát và đun cùng với 1000cc nước trong khoảng 2 – 3 phút rồi tắt lửa.
  • Sau đó tiếp tục ngâm trong khoảng 5 phút và đun tiếp khoảng 30 phút bằng lửa nhỏ cho đến khi đun cạn nước và chỉ còn khoảng 800cc mới được nước đầu tiên.
  • Để có thể đun đến nước 2 và nước 3 thì sau khi được nước đầu cần lấy lát linh chi ra dùng kéo để cắt nhỏ ( khoảng 1cm) và sau đó đổ nước vào đun như khi lấy nước đầu. Tiếp đó đổ lẫn nước đầu, nước 2 và nước 3 để đến 2400cc nước linh chi rồi cho vào bình và bảo quản trong tủ lạnh.
  • Khi lấy ra sử dụng, mỗi ngày dùng 240cc và chia thành 80 – 120cc dùng làm 2 – 3 lần.

Nghiền nhỏ toàn bộ nấm linh chi

  • Để sử dụng nấm linh chi theo cách này trước hết cần đem toàn bộ nấm linh chi gồm cả mũ nấm và cuống nấm nghiền nhỏ thành bột mịn. Sau đó tiếp tục sử dụng bằng cách:
  • Ăn cả bã và nước kể cả đối với món canh thuốc.
  • Sau khi sắc thuốc có linh chi với nhiều vị khác thì có thể cho bột linh chi vào túi riêng cho đến lúc bỏ bã thuốc ra thì có thể sử dụng cả bã linh chi trong túi để ăn rồi uống nước sắc.

Tuy nhiên, tùy vào từng tình trạng sức khỏe mà có thể sử dụng liều lượng nấm linh chi sao cho thích hợp:

  • Liều thấp: 3g/ ngày.
  • Liều trung bình: 6 – 10g/ ngày.
  • Liều cao: 120g chia làm 3 lần mỗi ngày.

Đun nước uống nấm linh chi

  • Nấm linh chi đun nước được xem là cách dùng phổ biến và đơn giản bằng cách:
  • Cho nấm linh chi khô đã rửa rửa sơ qua hoặc không rửa ( vì bào tử linh chi dùng được) khoảng 20g – 30g xắt lát cho vào 2 lít nước để đun sôi rồi cho nhỏ lửa và đun cùng với nước trong khoảng 15 phút sau đó uống nóng hoặc cho vào tủ lạnh để uống dần trong ngày.
  • Trong quá trình sử dụng có thể cho thêm đường hay thêm mật ong, táo khô tùy ý và bã linh chi còn lại để nấu tiếp nước hai.
  • Tiếp tục cho linh chi xắt lát nấu nước giúp cảm nhận được vị đắng và màu hổ phách của nấm linh chi.

Nấm linh chi ngâm rượu

Cũng giống như nhân sâm hay nhung hươu, nấm linh chi ngâm rượu là một trong những cách chế biến được nhiều quý ông lựa chọn sử dụng. Sử dụng nấm linh chi theo cách này được đánh giá là một trong những giải pháp mang lại hiệu quả cao trong việc bồi bổ sức khỏe, giúp làm giảm các triệu chứng đau nhức xương khớp, đặc biệt giúp tăng cường sinh lực phái mạnh.

Hướng dẫn cách làm:

  • Từ những tai nấm linh chi còn nguyên vẹn, người ta đem nấm linh chi thái thành những lát nhỏ rồi ngâm cùng với rượu mạnh ở 400 độ trong khoảng 30 ngày là có thể sử dụng
  • Sau mỗi bữa ăn có thể uống từ 1 – 2 chén nhỏ sẽ giúp cải thiện và làm giảm đau nhức xương khớp trông thấy.

Nấm linh chi nấu soup

Đây được xem là cách chế biến đơn giản và cũng khá phổ biến, được nhiều người lựa chọn sử dụng thường xuyên, vừa giúp tăng cường sức đề kháng cơ thể , vừa giúp phòng ngừa và hỗ trợ điều trị nhiều loại bệnh nguy hiểm thường gặp ở con người. Đồng thời giúp nâng cao sự dẻo dai của cơ bắp, cho cơ thể chống lại lão hóa hiệu quả và kéo dài tuổi thọ.

Hướng dẫn cách làm:

  • Sử dụng những tai nấm linh chi nguyên vẹn đem thái thành những lát mỏng. Sau đó đem những lát linh chi vừa thái đun sôi với nước giống như các loại trà thông thường khác và uống hàng ngày ( khoảng 0,5l/ngày).
  • Chú ý với mỗi lần đun chỉ nên sử dụng một lượng rất nhỏ nấm linh chi, khoảng 30-40g nấm để đủ dùng cho trên – dưới khoảng 10 người. Đặc biệt, khi đun nấm linh chi chỉ nên đun sôi trong khoảng 15 phút và nên uống khi còn nóng
  • Ngoài nấu soup, nấm linh chi còn được nấu chè để bồi bổ cho những người bị ốm, người bị suy nhược cơ thể, người vừa trải qua quá trình phẫu thuật, người già yếu thường xuyên bị mất ngủ. Đặc biệt có thể kết hợp sử dụng nấm linh chi nấu chè với hạt sen hay táo tàu để giúp thanh lọc cơ thể, hỗ trợ bồi bổ sức khỏe và giúp ngủ ngon, sâu giấc hơn.
  • Có thể kết hợp linh chi với một số nguyên liệu có giá trị dinh dưỡng cao để làm ra một số món ăn bổ dưỡng từ nấm linh chi cao cấp như súp linh chi, chè linh chi – trứng cút, súp nấm linh chi cua đồng,…
  • Linh chi cũng là thảo dược được nhiều người sử dụng kết hợp hầm cùng với một số nguyên liệu khác như: gà, chim câu, ba ba,…để bồi dưỡng cho người cao tuổi, người thường xuyên suy nhược cơ thể để có khả năng hấp thu dinh dưỡng được tốt hơn.

Hướng dẫn cách bảo quản nấm linh chi Hàn Quốc không bị mốc

  • Bảo quản nấm linh chi là yếu tố hàng đầu quyết định đến chất lượng của nấm. Trong quá trình bảo quản cần phải đúng quy trình và điều kiện thích hợp để ngăn không cho các loại nấm mốc xâm nhập.
  • Nấm linh chi sau khi được thu hoạch cần làm sạch đất và bụi bẩn bám trên bề mặt, sau đó đem sấy khô. Có hai cách để sấy khô nấm linh chi:

Sấy khô bằng phương pháp truyền thống

  • Nếu sấy khô bằng phương pháp truyền thống thì đem lật hết các mặt dưới của nấm có màu vàng kem và phơi từ 6-7 tiếng đồng hồ dưới ánh nắng mặt trời.
  • Ngày thứ hai tiếp tục lật mặt đỏ của nấm và phơi dưới nắng từ 4-5 tiếng rồi cho vào chỗ bóng mát để làm khô bằng quạt gió. Ngày thứ 3 tiếp tục lật mặt vàng kem và phơi dưới nắng thêm 5-6 giờ nữa rồi mới cho vào chỗ mát để quạt gió làm khô. Những ngày tiếp theo liên tục dùng quạt để thổi khô nấm linh chi cho đến khi nấm khô hết.
  • Nếu như trời mưa thì có thể không cần phơi nắng nhưng cần phải cho vào nơi thông gió thoáng khí và dùng quạt thổi liên tục vào nấm. Cứ cách nửa ngày lại lật mặt nấm để cho quạt làm khô đều. Tránh hơi ẩm xâm nhập vào nấm.

Sấy khô bằng phương pháp công nghiệp

  • Nếu dùng phương pháp sấy công nghiêp thì sau khi thu hái nấm linh chi xong nên sử dụng máy sấy hoặc lò sấy để thật khô
  • Sau đó bọc túi nilong cẩn thận, chú ý để nơi khô ráo, thoáng mát và tránh ánh sáng trực tiếp vào sản phẩm để tránh tình trạng ẩm mốc, mối mọt
  • Nên sử dụng túi nilong hút ẩm để được bảo quản an toàn.

Chú ý:

  • Nếu sau khi mua về bạn khôngsử dụng hết trong 1 lần thì có thể bảo quản bằng cách ngâm rượu hoặc cho vào tủ lạnh để bảo vệ.
  • Nếu nấm linh chi thái lát Hàn Quốc được sấy khô và đóng gói cẩn thận thì có thể bảo quản được trong 2 năm, bảo đảm nấm linh chi không bị mối mọt, ẩm mốc hay giảm chất lượng

Nghiền thành dạng bột

  • Nấm linh chi sau khi được làm sạch, sấy khô thì có thể nghiền thành dạng bột. Đây cũng là phương pháp giúp bảo quản nấm linh chi lâu hơn và thuận tiện cho người sử dụng.
  • Nấm linh chi có nhiều cách sử dụng khác nhau như nấu nước, hầm cùng các loại thịt, nấu thành cao cùng mật ong, ngâm rượu…Tuy nhiên khi chế biến nấm nên lưu ý dùng các loại nồi sành sứ, thủy tinh thay cho đồ bằng kim loại để làm giảm thiểu các phản ứng hóa học độc hại.
error: Ế, không được làm như vậy nha :))