Nấm linh chi có công dụng tăng cường sức khỏe, nâng cao đề kháng, bổ sung dinh dưỡng. Hỗ trợ điều trị hiệu quả các bệnh tiểu đường, huyết áp, tim mạch, mỡ máu. Là thảo dược làm mát gan, thanh nhiệt cơ thể hiệu quả nhất. Giải quyết triệt để tình trạng nóng trong người, viêm nhiễm, dị ứng kéo dài chỉ trong lần đầu sử dụng.
Tuyển tập 6 cách sử dụng nấm linh chi hiệu quả nhất
Có rất nhiều cách sử dụng nấm linh chi Hàn Quốc hiệu quả. Hôm nay Samnamhanquoc.vn sẽ chỉ cho quý khách 6 cách sử dụng phổ biến nhất.
Để dùng nấm linh chi hiệu quả người ta thường thái nấm thành từng miếng lát mỏng. Hoặc quý khách có thể tán nấm thành dạng bột mịn nấu chín hay hãm với nước nóng. Mỗi ngày trung bình dùng từ khoảng 5 g đến 10 g để tăng cường thể trạng sức khỏe
Nấm linh chi dùng tốt nhất theo các lương Y là dùng lúc đói bụng. Quý khách nên tập thể dục nhẹ và uống nhiều nước làm tăng công dụng của linh chi. Điều này cũng giúp cơ thể thải độc tố nhanh. Kết hợp vitamin C sẽ làm tăng công dụng của nấm. Vì nó giúp cơ thể hấp thu mạnh hơn những dược chất hảo hạng có trong nấm Linh Chi.
Nấm linh chi Hàn Quốc dùng để sắc thuốc
Nấm linh chi có dạng nấm nguyên tai và nấm đã thái lát. Với nấm nguyên tai quý khách có thể cắt lát nhỏ. Sau đó sắc lấy nước uống như sắc thuốc bắc uống điều trị bệnh. Lượng nước và thời gian sắc nên tùy vào nhu cầu và mục đích sử dụng. Cách này phù hợp với người mắc bệnh tiểu đường, tim mạch…
Nấm linh chi kết hợp mật ong
Quý khách đem nấm linh chi thái lát rồi cho vào nồi nước vừa đủ. Đun cho đến khi sôi thì hạ lửa và để liu riu trong khoảng 30 phút. Tắt bếp và để cho nước linh chi nguội rồi thêm mật ong vào và khuấy đều. Đổ mật ong từ từ và khuấy đều thì nấm và mật ong sẽ sánh hơn. Khi hỗn hợp ở dạng sệt thì cho vào hũ thủy tinh sạch. Quý khách có thể bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh và dùng dần. Cách này khiến phụ nữ luôn tươi trẻ dẻo dai. Nấm linh chi cùng mật ong giúp làm đẹp da, tăng tuần hoàn máu.
Nấu nước nấm linh chi
Đây là cách dùng nấm linh chi đơn giản, dễ làm và phổ biến nhất. Nấm linh chi Hàn Quốc có thể nấu cùng nước đến khi sôi thì chắt nước uống. Quý khách lưu ý nên uống hết trong ngày. Bã nhân sâm có thể giã nhỏ, pha với nước tắm. Nước tắm nấm linh chi làm đẹp da rất tốt. Phương pháp này phù hợp với mọi đối tượng.
Nấm Linh chi nguyên tai dùng sắc lát thành từng miếng mỏng. Mỗi ngày dùng từ 7- 10g cùng 2 lít nước bằng cách hãm hoặc đun sôi. Để nhỏ lửa từ 15 – 30 phút. Nên dùng thường xuyên để có hiệu quả tốt nhất.
Cho nấm Linh Chi đỏ thái lát mỏng vào phích nước nóng và để một giờ, sau đó uống dần trong ngày. Đây là phương pháp uống nước linh chi thay thế nước thường.
Nấm linh chi dùng để làm trà
Hiện nay có các sản phẩm làm sẵn từ trà linh chi Hàn Quốc. Quý khách có thể mua về và pha trà uống bình thường. Nếu là nấm linh chi nguyên tai, bạn nên nghiền nhỏ. Sau đấy quý khách pha với nước đun sôi như pha trà xanh, trà búp ở Việt Nam.
Nấm linh chi dùng để nấu canh
Nấm linh chi thái lát, nấu cùng với gà, bồ câu, móng giò, thịt bò…đều rất bổ dưỡng. Hương thơm đặc trưng của linh chi sẽ giúp món ăn hấp dẫn hơn. Món ăn từ canh linh chi rất giàu dinh dưỡng. Cách chế biến này thích hợp với người mới ốm dậy, người bị suy nhược lâu ngày. Người mắc bệnh ung thư, kém ăn, mất ngủ, suy dinh dưỡng đều sử dụng được. Ngoài chữa bệnh, đây cũng là món ăn hảo hạng trong gia đình bạn.
Nấm linh chi dùng để ngâm rượu
Nấm linh chi cắt miệng ngâm rượu uống ngày 1 – 2 cốc. Có thể sử dụng sau 30 ngày kể từ khi ngâm. Đây là loại rượu giúp tăng cường sức khỏe, phù hợp với nam giới, người già.
Linh Chi khô để nguyên chiếc hoặc thái lát thành nấm linh chi thái lát đem ngâm với rượu mạnh. Tỷ lệ 500g linh chi với 5 lít rượu trong khoảng 20 ngày. Nên uống rượu ngâm nấm vào buổi tối, mỗi ngày 1 đến 2 ly.
Lưu ý về cách dùng và chế biến nấm linh chi
- Nên sử dụng sản phẩm linh chi vào buổi sáng. Khi bụng còn đói, cơ thể hấp thu được dinh dưỡng tốt hơn.
- Khi dùng linh chi nên uống nhiều nước để tăng công hiệu thải độc cơ thể.
- Khi nấu linh chi tuyệt đối không dùng các vật dụng bằng kim loại. Cũng như nhân sâm, các hoạt chất trong nấm phản ứng với kim loại sinh ra chất độc. Quý khách nên nấu bằng nồi sành hay nồi đất sẽ an toàn hơn.
- Liều lượng dùng nấm được khuyên dùng là từ 7-10g / ngày.
- Nên mua linh chi tại địa chỉ uy tín, đảm bảo được chất lượng. Tránh mua hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng.
- Tác dụng của linh chi với sức khỏe con người là rất lớn. Vì vậy, nên có cách sử dụng hợp lí để không làm mất đi tác dụng của sản phẩm.