Cách nhận biết Nấm linh chi thật và giả Trung Quốc dễ dàng

Nấm linh chi tại thị trường Việt Nam có rất nhiều loại với đa dạng mẫu mã, nhán mác. Quý vị thi thoảng mới mua một túi nấm linh chi để sử dụng thì rất khó để biết được đấy là nấm thật hay giả. Hôm nay cửa hàng Sâm Nấm Hàn Quốc chúng tôi sẽ chỉ cho quý vị Cách nhận biết nấm linh chi chính xác, đơn giản nhất. Quý vị hãy so sánh, đối chiếu để tránh tiền mất tật mang khi mua nấm linh chi giả, kém chất lượng nhé!

Cách phân biệt nấm linh chi thật giả

Nấm linh chi là nấm dược có tác dụng rất tốt đối với sức khỏe con người. Tuy nhiên giá mua nấm linh chi rất đắt, lại còn phải nhập từ Hàn Quốc về Việt Nam bán bởi nấm Hàn Quốc tốt nhất trên thế giới. Điều này khiến nhiều người trục lợi, bán nấm linh chi giả với giá của nấm linh chi thật để có lợi nhuận cao. Mặc kệ người mua dùng nấm linh chi giả rất nguy hiểm tới sức khỏe.

Chúng tôi đã tổng hợp các Tác hại của nấm linh chi giả tại đây mời quý vị tham khảo!

Cách phân biệt nấm linh chi thật giả
Cách phân biệt nấm linh chi thật giả

Nhìn chung nấm linh chi giả có rất nhiều đặc điểm khác biệt với nấm linh chi Hàn Quốc chính hãng. Cách phân biệt nấm linh chi thật giả dễ biết nhất như sau:

Hạng mục Nấm linh chi giả Nấm linh chi thật
Hình dáng tai nấm Hình quả thận, vân tròn gỗ đồng tâm mờ khó thấy. Tai phẳng đều đều, mép ngoài không mỏng. Hình tròn méo, Có vân tròn đồng tâm, viền mép ngoài tai nấm mỏng và hơi cong.
Màu sắc mặt trên Màu đỏ gạch, da cam, màu nâu đỏ như gỗ… Không có đường chỉ màu, nếu có thì màu đỏ vân gỗ. Màu đỏ sẫm bóng tự nhiên, nhiều đường chỉ màu vàng nhìn rõ nhất ở vân tròn đồng tâm cao nhất tai nấm.
Màu sắc mặt dưới Màu vàng nâu, xám, xám trắng, xám vàng (được quết màu cho giống nhưng bị phai màu không được sáng). Bị xước lộ ra màu nâu đất, nâu gỗ. Hay bị mục, mọt mặt dưới do sâu bệnh. Trắng, vàng nhạt, vàng tươi, vàng chanh. Bị xước lộ ra màu trắng. Ít bị mốc, mọt vì qua nhiều lần kiểm định khắt khe trước khi xuất khẩu.
Kích thước Đường kính tai đa dạng, chiều cao thân nấm sau khi cắt 2 – 4cm. Bề dày của tai nấm từ 2 – 3cm. Đường kính tai nấm 8 – 25cm tùy từng loại nấm và điều kiện sinh trưởng. Chiều cao thân nấm sau khi cắt khoảng 4- 8cm. Bề dày của tai nấm từ 1,5 – 2cm.
Trọng lượng Tỷ trọng nhẹ, cho dù nhìn bề ngoài kích thước to bằng nấm thật. Tỷ trọng nặng, vì vậy 1kg được ít lá nấm hơn.
Sờ bằng tay Sờ mặt trên nấm thô, sần sùi. Bào tử bám yếu dễ rơi rụng. Bên trong tai nấm mềm, xốp, ấn tay bị lõm xuống và vỡ vụn. Sờ mặt trên nấm mềm, mịn. Bào tử bám chắc, nhiều và mịn. Đè mạnh vào tai nấm không bị lõm hay vỡ vụn.
Mùi vị Ít mùi hoặc mùi đắng rất nặng (do hóa chất) không tự nhiên. Uống cảm giác đắng, không thơm, như uống mùn gỗ. Nấu lại lần 2 không còn vị đắng nữa mà chỉ còn mùn gỗ không mùi. Mùi đắng nhưng thơm nấm dược tự nhiên. Khi uống có bị nồng, đắng, uống xong sẽ thấy thơm, muốn uống thêm. Nấu tới nước thứ 3 vẫn còn vị đắng và cảm giác này.
Nấm linh chi Hàn Quốc chính hãng trồng tại vườn
Nấm linh chi Hàn Quốc chính hãng trồng tại vườn

Cách phân biệt Nấm linh chi Hàn Quốc và Trung Quốc

Thông thường 85% nấm linh chi giả chúng tôi vừa nêu phía trên kia có nguồn gốc từ Trung Quốc. Vì vậy quý vị có thể xem cách phân biệt nấm linh chi thật giả trên kia hoặc Cách phân biệt Nấm Linh Chi Hàn Quốc và Trung Quốc đều được. Cụ thể Cách phân biệt Nấm Linh Chi Hàn Quốc và Trung Quốc:

 • Nấm linh chi Trung Quốc thường là hình quả thận. Màu mặt dưới mũ là vàng nâu hay vàng xám. Vết trầy nấm linh chi Trung Quốc màu nâu đất.
 • Quý khách cũng có thể cảm nhận được nấm Trung Quốc nhẹ hơn nhiều (chỉ khoảng 50 g).
 • Nấm linh chi Trung Quốc xốp, ấn mạnh vào mặt trên thấy mềm và lõm xuống. Nấm linh chi Trung Quốc có bề dày mỏng hơn của Hàn.
 • Các bào tử nấm Trung Quốc bám mặt dưới tai nấm rất dễ rụng.
 • Phần mặt cắt của cuống nấm linh chi Trung Quốc sờ vào có cảm giác sần sùi.
 • Nếu dùng hai tay bóp nhẹ ở phần cuối thì nấm linh chi Trung Quốc dễ bị vỡ và méo.
 • Phần mặt cắt của lát nấm Trung Quốc khi ấn vào có cảm giác xốp mềm.
 • Thường có đường viền màu tím thẫm ở xung quanh tai nấm Trung Quốc.
 • Nấm linh chi Trung Quốc nấu nước không thơm, có vị đắng. Nấu xong lượt đầu là không còn vị đắng mà chỉ còn cặn bã mùn gỗ.
Cách phân biệt Nấm linh chi Hàn Quốc và Trung Quốc
Cách phân biệt Nấm linh chi Hàn Quốc và Trung Quốc

Tác dụng của nấm linh chi Hàn Quốc là tốt nhất trên thế giới, còn của Trung Quốc rất kém. Cụ thể Nấm linh chi có tác dụng gì mời quý khách ấn xem tại đây!

Cách nhận biết nấm linh chi thật khi chọn mua

 • Khi mua nấm linh chi quý khách không nên mua những loại nấm có kích thước quá to. Vì mục đích lợi nhuận cơ sở sản xuất kém chất lượng sẽ phun thuốc tăng trưởng. Điều này là nguy hại đối với người sử dụng sản phẩm. Đặc biệt với sản phẩm làm thuốc như nấm linh chi.
 • Không nên mua những loại nấm có bề ngoài bóng bẩy bắt mắt. Thường như vậy nấm linh chi đã bị chiết xuất tinh chất từ trước. Sau đó họ tẩm hóa chất mang hương vị và tạo độ bóng. Điều này dễ phát sinh độc tố, khi dùng sẽ rất nguy hiểm. Xét lâu dài có thể dẫn đến ung thư rất nguy hiểm.
 • Quý khách nên dùng nấm linh chi được trồng chuyên nghiệp vì chất lượng ổn định. Nấm linh chi sẽ bảo đảm hiệu quả và không có phản ứng phụ bất lợi. Nấm linh chi mọc hoang không an toàn như mọi người nghĩ. Vì ô nhiễm môi trường dẫn đến chất lượng nấm linh chi mọc hoang kém đi.
 • Khi mua linh chi quý khách chọn sản phẩm có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng. Đừng xuôi lòng trước những quảng cáo đường mật như linh chi… trên rừng, trên núi.
 • Nếu dùng nấm linh chi nấu nước uống, nên chọn nấm có kích thước vừa phải. Ở kích cỡ này, nấm chưa bị hóa gỗ hoàn toàn nên quý khách an tâm.
 • Quý khách chọn tuổi đời nấm linh chi 2 năm cho hàm lượng chất bổ cao nhất.
Lưu ý khi mua nấm linh chi
Lưu ý khi mua nấm linh chi

mua ngay sam nam han quoc

Trên đây là một số Cách nhận biết nấm linh chi, Cách phân biệt nấm linh chi thật giả, Cách phân biệt Nấm Linh Chi Hàn Quốc và Trung Quốc. Cửa hàng Sâm Nấm Hàn Quốc bán nấm linh chi chính hãng Hàn Quốc. Chủ cửa hàng là người Hàn, toàn bộ sản phẩm được chuyển từ cửa hàng chính bên HQ về VN, đảm bảo nguồn gốc xuất xứ, giấy tờ rõ ràng. Quý vị có thể mua tại cửa hàng chúng tôi để tránh mua phải hàng giả, hàng Trung Quốc. Chúc quý khách lựa chọn nấm linh chi chất lượng, đạt hiệu quả cao nhất.

error: Ế, không được làm như vậy nha :))