Nấm linh chi vàng hay đỏ tốt hơn? So sánh đặc điểm dược liệu

Nấm linh chi vàng hay đỏ tốt hơn là câu hỏi mà Sâm Nấm Hàn Quốc nhận được nhiều trong thời gian qua khi khách hàng tìm mua sản phẩm Nấm linh chi Hàn Quốc chính hãng cao cấp. Để giúp quý vị hiểu hơn về hai loại nấm linh chi này cũng như trả lời câu hỏi nấm linh chi vàng hay đỏ tốt hơn mời bạn theo dõi trong bài viết dưới đây.

Tại sao có sự so sánh màu sắc?

Có rất nhiều loại nấm linh chi, có nơi sống ở trên rừng ẩm, có nơi lại sinh sống trên thân cây, dưới mặt đất, tự nhiên có, nuôi trồng có. Tuy nhiên người ta thường phân theo màu sắc như: Nấm linh chi đỏ, vàng, xanh, đen, trắng, tím đỏ… Trong đó nấm linh chi vàngnấm linh chi đỏ có giá trị dinh dưỡng cao hơn tất cả.

Tại sao có sự so sánh màu sắc?
Tại sao có sự so sánh màu sắc?

Như vậy, chính vì sự đa dạng của các loại nấm linh chi nên mới có sự so sánh chất lượng, hiệu quả dược liệu giữa chúng. Bởi lẽ không phải ngẫu nhiên mỗi loại có mỗi màu riêng mà vì các thành phần cấu thành, chế độ dinh dưỡng, điều kiện sống và giống nấm quyết định nên màu sắc và hiệu quả dược liệu đó.

Đặc điểm của nấm linh chi đỏ và vàng

Có nhiều đơn vị bảo rằng nấm linh chi vàng phân bố trong rừng sâu, còn nấm linh chi đỏ sống ở môi trường thường dễ khai thác nên phổ biến hơn. Thực tế, nấm linh chi đỏ và nấm linh chi vàng đều có nguồn gốc sống trong rừng sâu, trên những cây gỗ mục với độ ẩm cao và lượng ánh sáng yếu.

Nếu quý vị muốn tìm hiểu nhiều hơn về Nấm linh chi mọc ở đâu mời ấn tham khảo tại đây!

Nấm linh chi vàng hay đỏ tốt hơn?
Nấm linh chi vàng hay đỏ tốt hơn?

Ngày nay, với khoa học tiên tiến đã nuôi trồng nấm linh chi ở trong các trang trại cho ra chất lượng dược liệu, dinh dưỡng như mọc tự nhiên trên rừng. Tuy nhiên nói về chất lượng thì chỉ có nấm linh chi trồng ở Hàn Quốc đem lại giá trị cao nhất. Trong đó kỹ thuật trồng nấm linh chi của họ ở dưới mặt đất, trong vườn kín chứ không phải trên dàn treo như ở Việt Nam.

Chúng tôi đã có bài phân tích về Kỹ thuật trồng nấm linh chi tại đây mời quý vị tham khảo!

Đặc điểm của nấm linh chi đỏ và nấm linh chi vàng không khác nhau nhiều. Cụ thể:

  • Nấm linh chi đỏ non có màu đỏ bóng ở mặt trên và màu trắng ở mặt dưới. Khi trưởng thành có bào tử màu nâu bám ở mặt trên. Mặt dưới màu vàng nhạt, màu trắng ửng vàng.
  • Nấm linh chi vàng có màu vàng đẹp mắt, bào tử màu vàng sẫm phủ trên mặt trên.

Còn lại các thứ khác như kích thước, môi trường sống, thời gian sinh trưởng, thu hoạch… như nhau. Điểm khác biệt lớn nhất dẫn tới việc nấm linh chi vàng hay đỏ tốt hơn mời quý vị xem phía dưới.

Nấm linh chi vàng hay đỏ tốt hơn?

Quan trọng là Nấm linh chi vàng hay đỏ tốt hơn? Chúng tôi xin được trả lời: Nấm linh chi đỏ tốt hơn nấm linh chi vàng. Nếu lấy thang điểm 10 làm mốc hiệu quả công dụng và dược liệu của nấm linh chi đỏ thì nấm linh chi vàng chỉ chiếm tới 7,5 – 8 điểm mà thôi. Trong đó chủ trị của mỗi loại nấm là:

  • Nấm linh chi đỏ ích tâm khí, chủ vị, tăng trí tuệ.
  • Nấm linh chi vàng ích tì khí, trung hòa, an thần.

Ngoài ra còn rất nhiều Tác dụng của nấm linh chi Hàn Quốc khác nữa, chúng tôi đã phân tích và nêu rõ tại đây mời quý vị tham khảo!

Nấm linh chi đỏ tốt hơn nấm linh chi vàng
Nấm linh chi đỏ tốt hơn nấm linh chi vàng

Chính vì nấm linh chi đỏ tốt hơn nấm linh chi vàng nên trên thị trường bày bán nhiều hơn. Ngoài ra các sản phẩm khác chế biến từ nấm linh chi như trà linh chi, cao linh chi… đều được chế biến từ nấm linh chi đỏ.

Quan trọng nhất, quý vị hãy nhớ nấm linh chi đỏ Hàn Quốc tốt nhất trên thế giới. Vì vậy khi nói tới nấm linh chi Hàn Quốc, quý vị mặc định đang nhắc tới nấm linh chi đỏ.

Xem thêm toàn bộ các sản phẩm Nấm linh chi đỏ tại đây!

mua ngay sam nam han quoc

Qua bài viết này chắc hẳn quý vị đã biết được nấm linh chi vàng hay đỏ tốt hơn rồi đúng không? Cửa hàng Sâm Nấm Hàn Quốc có bán nấm linh chi đỏnấm linh chi vàng Hàn Quốc chính hãng, cao cấp. Quý vị có thể ấn gọi mua hoặc liên hệ zalo qua Hotline: 0366.388.682. Chúc quý khách thật nhiều sức khỏe, vui vẻ bên gia đình, người thân.

error: Ế, không được làm như vậy nha :))