【Full】 Cách Ngâm Rượu Đông Trùng Hạ Thảo Ngay Tại Nhà

Rượu đông trùng hạ thảo mua ở các cửa hàng rất đắt và chưa chắc đã đúng hàng chuẩn chất lượng. Vì vậy tránh tiền mất tật mang, để có được bình rượu ngâm đông trùng hạ thảo ngon bổ rẻ quý vị nên mua đông trùng về ngâm. Quý vị chưa biết cách ngâm rượu đông trùng hạ thảo? Liệu 1kg đông trùng ngâm bao nhiêu lít rượu? Đừng lo, tất cả các thứ liên quan tới rượu đông trùng hạ thảo sẽ được liệt kê chi tiết trong bài viết này!

Chuẩn bị ngâm rượu đông trùng hạ thảo

Trước khi tiến hành ngâm rượu đông trùng trước hết quý vị cần phải chuẩn bị những thứ này trước để đảm bảo quá trình không bị gián đoạn hay có sự cố gì. Chuẩn bị ngâm rượu đông trùng hạ thảo những thứ sau:

Chuẩn bị ngâm rượu đông trùng hạ thảo
Chuẩn bị ngâm rượu đông trùng hạ thảo

Rượu ngâm đông trùng hạ thảo

Chuẩn bị rượu ngâm đông trùng hạ thảo là điều không thể thiếu trong thủ tục ngâm rượu đông trùng. Quý vị chọn rượu ngâm đông trùng hạ thảo làm từ gạo là tốt nhất. Có thể kể đến một số loại rượu gạo ngon nổi tiếng như rượu nếp cẩm, rượu nếp cái hoa vàng, rượu Can Lộc Hà Tĩnh…

Chọn bình đựng rượu đông trùng hạ thảo

Đối với cách chọn bình đựng rượu đông trùng hạ thảo. Quý vị nên chọn bình thủy tinh, có nút vặn rót rượu phía dưới. Phía trên có nắp kín đậy lại để tránh rượu bay hơi và bị lùa gió. Quý vị rửa sạch, để khô tự nhiên chờ ngâm rượu.

Chọn bình đựng rượu đông trùng hạ thảo
Chọn bình đựng rượu đông trùng hạ thảo

Nên chọn kích thước bình phù hợp với số lượng rượu dùng để ngâm đông trùng. Tránh tình trạng bình rộng quá mà rượu lại ít sẽ nhanh hỏng đông trùng bên trong vì nhiều không khí. Nên chọn bình đựng dạng hình trụ đứng sẽ có được tính thẩm mỹ cao hơn.

Chọn đông trùng hạ thảo để ngâm rượu

Đông trùng hạ thảo được chọn làm ngâm rượu đa số là loại đông trùng hạ thảo khô. Bởi lẽ đông trùng hạ thảo tươi bán ở thị trường Việt Nam đa số của Việt Nam nuôi trồng. Tất nhiên chất lượng sản phẩm đông trùng Việt Nam chất lượng không bằng chúng tôi có một bài phân tích sẽ trích dẫn vào đây sau.

Nên chọn đông trùng hạ thảo khô để ngâm rượu
Nên chọn đông trùng hạ thảo khô để ngâm rượu

Quý vị nên chọn đông trùng hạ thảo khô, chọn loại nguyên con không bị gãy dập. Thường được bảo quản trong hộp nhựa cứng, đóng thành từng 100g. Có như vậy lúc vận chuyển tới quý vị cũng không sợ gãy dập.

Nếu quý vị có ý định chọn đông trùng hạ thảo tươi để ngâm rượu thì nên chọn loại đông trùng hạ tảo được gói trong túi hút chân không chuyên dụng. Sau đó rút hết toàn bộ không khí bên trong rồi được chuyển hỏa tốc lạnh tới tay quý vị. Rất nhiều đơn vị bán đông trùng hạ thảo tươi không có “tâm”, gửi tới khách hàng thì cũng là lúc đông trùng hạ thảo bắt đầu mục rữa, lên men… Bởi sản phẩm đông trùng hạ thảo tươi rất dễ hỏng nhất là trong quá trình vận chuyển dài ngày.

Sơ chế đông trùng trước khi ngâm rượu

Trước khi ngâm rượu, quý vị sơ chế đông trùng hạ thảo qua bằng cách:

Đối với đông trùng hạ thảo khô

Đông trùng hạ thảo khô nguyên con khá giòn mục rất dễ gãy. Vì vậy ngay từ khi chế biến thành đông trùng hạ thảo khô đã được rửa sạch và chế biến đóng trong hộp. Chính vì vậy quý vị không cần thiết phải rửa hay ngâm để giúp nó sạch hơn nữa. Thực chất chỉ làm nhanh hỏng sản phẩm đông trùng hạ thảo khô thêm mà thôi. Quý vị cứ ngâm rượu sản phẩm lúc họ gửi tới cho quý vị nguyên con là được.

Sơ chế đông trùng trước khi ngâm rượu
Sơ chế đông trùng trước khi ngâm rượu

Đối với đông trùng hạ thảo tươi

Thường đông trùng hạ thảo tươi được nuôi trồng trong lọ thủy tinh hay lọ nhựa cứng. Khi bán thành phẩm cho khách hàng họ sẽ gửi thẳng cho quý vị. Lúc này phần dưới của đông trùng đang kết dính lại với nhau cùng với các chất dinh dưỡng nuôi sống nó. Quý vị dùng kéo hoặc dao cắt hết chân đông trùng. Sẽ có được sợi đông trùng tươi và phần dinh dưỡng nuôi đông trùng. Nhiều người để nguyên cả phần dinh dưỡng này ngâm luôn cũng được tuy nhiên khuyến nghị thì không nên.

Với phần sợi đông trùng hạ thảo tươi, quý vị cho vào 1 chậu nhỏ rửa sạch. Quý vị nên dùng tay phải đan 5 ngón tay giữa các sợi đông trùng rồi lắc qua lại trong chậu. Mục đích để giảm bớt chất nhầy tự nhiên của sợi đông trùng cùng những chất có trong phần dinh dưỡng nuôi trồng. Rau đó để ráo nước tự nhiên khoảng 30 phút rồi tiến hành ngâm.

Đối với đông trùng hạ thảo tươi
Đối với đông trùng hạ thảo tươi

Phần dinh dưỡng nuôi đông trùng quý vị nếu được hãy xé theo từng thớ sợi. Sau đó rửa sạch, rửa kỹ hơn so với sợi đông trùng hạ thảo và để ráo nước. Phần này quý vị có thể dùng để nấu rất ngon, đừng vứt bỏ rất phí.

Tỷ lệ đông trùng hạ thảo ngâm rượu

 • Đông trùng hạ thảo khô háo nước và sẽ nở ra khi ngâm với rượu. Vì vậy tỷ lệ đông trùng hạ thảo khô ngâm rượu chỉ cần một lượng nhỏ khoảng 100g cho 10lit rượu là đủ.
 • Đối với sản phẩm đông trùng hạ thảo tươi dạng sợi nặng hơn và ít háo nước, ít nở. Tỷ lệ đông trùng hạ thảo tươi ngâm rượu cần tới 500g cho 10lit rượu.
 • Tỷ lên trên đây mang tính chất tiêu chuẩn, trong thực tế quý vị muốn ngâm đặc hơn để đậm đà hương vị hơn cũng không sao.

Cách ngâm rượu đông trùng hạ thảo

Cách ngâm rượu đông trùng hạ thảo khá đơn giản. Tùy quý vị ngâm đông trùng hạ thảo khô hay tươi mà có tỷ lệ hay cách ngâm đông trùng khác nhau. Tỷ lệ chúng tôi có nêu phía trên còn dưới đây là cách ngâm.

Cách ngâm rượu đông trùng hạ thảo
Cách ngâm rượu đông trùng hạ thảo

Cách ngâm rượu đông trùng hạ thảo khô

Đối với cách ngâm đông trùng hạ thảo khô quý vị chỉ cần cho toàn bộ vào bình đựng rượu. Sau đó cho từ từ đông trùng hạ thảo khô vào trong rượu. Tránh cho đông trùng khô vào trước rồi mới đổ rượu lên vì lực nước chảy sẽ làm gãy, dập, tan đông trùng hạ thảo khô thì khi hoàn thiện nhìn không được đẹp.

Cách ngâm rượu đông trùng hạ thảo khô
Cách ngâm rượu đông trùng hạ thảo khô

Hiện tượng ban đầu khi ngâm là đông trùng hạ thảo khô nổi lên trên mặt nước. Quý vị dùng môi hay đũa sạch nhấn chìm toàn bộ đông trùng xuống dưới mực nước rượu. Tiếp theo đó sẽ có bọt khí nổi lên rất nhiều quý vị dùng môi vớt sạch toàn bộ bọt đó đổ bỏ bên ngoài. Nhấn chìm toàn bộ xong xuôi quy vị đậy kín nắp bình đựng rượu đông trùng hạ thảo. Bảo quản ở nơi khô ráo thoáng mát, ít gió lùa, tránh ánh sáng mặt trời rọi vào.

Cách ngâm rượu đông trùng hạ thảo tươi

Đối với cách ngâm đông trùng hạ thảo tươi quý vị có thể cho vào trước rồi đổ rượu vào hoặc ngược lại đều được. Hiện tượng lúc đầu khoảng 10 phút sẽ chìm xuống dưới rồi nổi lên trên hay lơ lửng từ từ. Tuy nhiên sau thời gian dài ngâm đông trùng sẽ ngấm rượu và nặng hơn dung môi của rượu làm cho chìm xuống.

Cách ngâm rượu đông trùng hạ thảo tươi
Cách ngâm rượu đông trùng hạ thảo tươi

Khi cho đông trùng hạ thảo tươi vào bình rượu xong quý vị đợi sủi hết bọt tăm (bong bóng khí) nổi lên hết. Quý vị dùng đũa sạch hoặc môi sạch nhấn đông trùng hạ thảo xuống dưới để ngập rượu nhanh hơn cùng bong bóng khí nổi lên hết. Nếu có sủi bọt ở phía mặt tiếp giáp rượu và không khí thì dùng môi vớt hết bọt khí đổ bỏ.

Cuối cùng quý vị vặn chặt nắp kín, để bình rượu ngâm đông trùng nơi khô ráo thoáng mát, tránh ánh sáng mặt trời. Để chắc chăn hơn quý vị có thể dùng túi bóng sạch đậy lên phía trên miệng bình rồi mới dùng nắp vặn chặn. Mục đích để đảm bảo 100% gió không lọt vào trong bình được.

Rượu đông trùng hạ thảo ngâm các thứ khác

Rượu đông trùng hạ thảo có thể ngâm kết hợp với một số thảo dược quý khác như: Nhân sâm, nhung hươu, kỳ tử, lạc tiên… Cụ thể cách ngâm với các thứ ấy như sau:

Đông trùng hạ thảo có thể ngâm rượu cùng nhiều thảo dược khác
Đông trùng hạ thảo có thể ngâm rượu cùng nhiều thảo dược khác

Ngâm rượu đông trùng hạ thảo với nhân sâm

Khi ngâm rượu đông trùng hạ thảo cùng nhân sâm quý vị cần sơ chế nhân sâm trước, cách sơ chế chúng tôi có tổng hợp tại đây. Sau đó xếp nhân sâm vào trong bình trước theo thế đứng. Sau đó mới cho đông trùng hạ thảo vào sau khi đổ rượu vào.

 • Tỷ lệ nhân sâm ngâm rượu là 1kg cho 10 – 12 lít rượu, vì vậy quý vị cân đối chọn bình và lượng rượu phù hợp khi ngâm chung 2 sản phẩm này với nhau.
 • Thời gian để uống được rượu nhân sâm lên tới 3 tháng nên ít nhất sau đó mới có thể uống được.
 • Ngâm đông trùng cùng nhân sâm thì thuộc vào đại bổ, chuyên dụng cho các quý ông nên chúng tôi không ghi hết tác dụng ra đây.
Nên lựa chọn đông trùng hạ thảo Hàn Quốc để ngâm rượu
Nên lựa chọn đông trùng hạ thảo Hàn Quốc để ngâm rượu

Đông trùng hạ thảo rượu nhung hươu

 • Khi ngâm rượu đông trùng hạ thảo cùng nhung hươu quý vị phải làm sạch nhung hươu bằng cách cạo long, cắt khúc, thái lát (nếu cần).
 • Nhung hươu khá đắt và khó ngấm rượu nên quý vị nên dùng một lượng nhỏ khoảng tầm 500g đổ lại.
 • Rượu đông trùng hạ thảo cùng nhung hươu phải 6 tháng (180 ngày) mới có thể sử dụng được.
 • Tác dụng: bổ thận tráng dương, thêm tinh huyết, thường dùng cho người bị trầm cảm, thiếu máu, liệt dương, giảm ham muốn tình dục …

Đông trùng hạ thảo với rượu kỷ tử, lạc tiên

 • Lạc tiên và kỳ tử cũng thuộc vào thảo dược có thể ngâm cùng với đông trùng hạ thảo.
 • 2 thảo dược này được phơi khô, rửa sạch sau đó cho vào bình rượu đông trùng.
 • Thời gian có thể uống được rượu sau khi ngâm đông trùng với 2 thứ này khoảng 50 ngày.
Lưu ý khi ngâm rượu đông trùng hạ thảo
Lưu ý khi ngâm rượu đông trùng hạ thảo

Lưu ý khi ngâm rượu đông trùng hạ thảo

 • Bình đựng rượu cùng đông trùng hạ thảo phải khô hẳn mới tiến hành ngâm.
 • Rượu ngâm đông trùng hạ thảo bao nhiêu độ? Chúng tôi khuyên nên chọn rượu khoảng 40 – 41 độ là phù hợp.
 • Ngâm thêm bất kỳ động thực vật gì cũng nên nghiên cứu trước. Tránh dược liệu của đông trùng phản ứng ngược với các thành phần mới gây nên hậu quả khó lường.
 • Bảo quản nơi khô ráo, tránh gió lùa, tránh ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp vào.
 • Rượu đông trùng sau khi uống hết giữ nguyên bã, đổ thêm rượu vào để ngâm tiếp. Tuy không ngon và hiệu quả tác dụng bằng đợt đầu nhưng vẫn có nhiều công dụng đáng kể. Ngâm 3 lần rượu thì nhai nuốt bã đông trùng chứ không đổ bỏ rất phí.

Tác dụng của đông trùng hạ thảo ngâm rượu

Từ thời cổ chí kim, tác dụng rượu đông trùng hạ thảo đã được chứng minh đem lại vô vàn công dụng tuyệt vời đối với sức khỏe:

Tác dụng của đông trùng hạ thảo ngâm rượu
Tác dụng của đông trùng hạ thảo ngâm rượu
 • Bồi bổ thể trạng, tăng cường sức khỏe, hỗ trợ tăng sức đề kháng, phòng chống sự tấn công của các tác nhân có hại, hạn chế một số bệnh như: đau nhức đầu gối, thắt lưng, đau mỏi cổ – vai – gáy,…
 • Hỗ trợ hệ tiêu hóa, giúp ăn ngon miệng hơn.
 • Giúp Phái đẹp giữ gìn nhan sắc: Làm đẹp da, đẩy lùi quá trình lão hóa, trẻ hóa, cải thiện khả năng sinh dục, cho đời sống vợ chồng viên mãn.
 • Thần dược với Phái mạnh: Bổ thận, tráng dương, tăng cường sức khỏe, khẳng định bản lĩnh đàn ông. Sử dụng rất tốt cho những người bị trầm cảm, giảm ham muốn, liệt dương …

Rượu ngâm đông trùng hạ thảo không giảm đi hiệu quả công dụng của đông trùng. Chi tiết tác dụng của đông trùng chúng tôi liệt kê chi tiết ở đây mời quý vị tham khảo.

Uống đông rượu trùng hạ thảo vào lúc nào?

Rượu đông trùng hạ thảo nếu sử dụng quá liều lượng thì không những không có tác dụng mà còn dẫn đến một số hậu quả đáng tiếc. Khi quý vị ngâm rượu đông trùng hạ thảo được 30 ngày trở lên thì có thể dùng được. Rượu càng để lâu thì vị càng ngon.

 • Mỗi ngày uống khoảng 10ml rượu đông trùng sau bữa ăn tối hoặc trước khi đi ngủ 1 tiếng.
 • Rượu ngâm đông trùng hạ thảo dành cho những người từ 18 tuổi trở lên.

Bảng giá rượu đông trùng hạ thảo

Hiện tại cửa hàng Samnamhanquoc không bán rượu đông trùng hạ thảo dạng nguyên con ngâm trực tiếp như thế này. Thay vào đó chúng tôi bán rượu thành phẩm đã được chế biến sẵn. Tức là được nhà máy sản xuất ở bên Hàn Quốc sản xuất trên dây chuyển công nghệ của họ sau đó chúng tôi nhập về bán ở Việt Nam.

Rượu thành phẩm đông trùng hạ thảo nhập về bán ở Việt Nam
Rượu thành phẩm đông trùng hạ thảo nhập về bán ở Việt Nam

Tùy từng dòng sản phẩm rượu đông trùng hạ thảo và thể tích bình rượu mà có bảng giá rượu đông trùng hạ thảo khác nhau. Cụ thể chúng tôi sẽ ghi giá chi tiết trong từng sản phẩm.

Qua bài viết chắc quý vị đã nắm được toàn bộ thông tin rượu đông trùng hạ thảo cùng cách ngâm rượu đông trùng hạ thảo. Chúc quý vị có được bình đông trùng hạ thảo ngâm rượu thật ngon thiết đãi khách quý.

Quý vị có nhu cầu mua các sản phẩm sức khỏe được chế biến từ đông trùng hạ thảo vui lòng liên hệ tới Hotline 0366.388.682 để được tư vấn nhanh chóng nhất. Cửa hàng samnamhanquoc.vn hân hạnh được phục vụ quý khách, xin cảm ơn!

error: Ế, không được làm như vậy nha :))